રસીલીને પાનનો રંગ લાગ્યો
rasiline panno rang lagyo
રસીલીને પાનનો રંગ લાગ્યો,
છબીલીને પાનનો રંગ લાગ્યો,
હોંશીલીને પાનનો રંગ લાગ્યો.
ધ્રણ્યના વીરા તંબોળીવાડે ગ્યા’તા,
પાન સાટે પાંદડાં ચૂંટી લાવ્યા.
માડીના જાયા! પાંદડાં શીદ લાવ્યા?
રસીલીને પાનનો રંગ લાગ્યો,
છબીલીને પાનનો રંગ લાગ્યો,
હોંશીલીને પાનનો રંગ લાગ્યો.
ધ્રણ્યના સ્વામી તંબોળીવાડે ગ્યા’તા,
પાન સાટે પાનનાં બીડાં લાવ્યા.
હોશિયાર, પાન તો ભલે લાવ્યા,
સાસુના જાયા, પાન તો ભલે લાવ્યા.
રસીલીને પાનનો રંગ લાગ્યો,
છબીલીને પાનનો રંગ લાગ્યો,
હોંશીલીને પાનનો રંગ લાગ્યો.
rasiline panno rang lagyo,
chhabiline panno rang lagyo,
honshiline panno rang lagyo
dhranyna wira tamboliwaDe gya’ta,
pan sate pandDan chunti lawya
maDina jaya! pandDan sheed lawya?
rasiline panno rang lagyo,
chhabiline panno rang lagyo,
honshiline panno rang lagyo
dhranyna swami tamboliwaDe gya’ta,
pan sate pannan biDan lawya
hoshiyar, pan to bhale lawya,
sasuna jaya, pan to bhale lawya
rasiline panno rang lagyo,
chhabiline panno rang lagyo,
honshiline panno rang lagyo
rasiline panno rang lagyo,
chhabiline panno rang lagyo,
honshiline panno rang lagyo
dhranyna wira tamboliwaDe gya’ta,
pan sate pandDan chunti lawya
maDina jaya! pandDan sheed lawya?
rasiline panno rang lagyo,
chhabiline panno rang lagyo,
honshiline panno rang lagyo
dhranyna swami tamboliwaDe gya’ta,
pan sate pannan biDan lawya
hoshiyar, pan to bhale lawya,
sasuna jaya, pan to bhale lawya
rasiline panno rang lagyo,
chhabiline panno rang lagyo,
honshiline panno rang lagyo



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 3)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, ગજાનન વિ. જોશી
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959