રાંદલના મઢ હેઠ્ય
randalna maDh hethya
રાંદલના મઢ હેઠ્ય
randalna maDh hethya
રાંદલના મઢ હેઠ્ય, રન્નાદે, કિયો ભાઈ ઘોડાં ખેલવે રન્નાદે!
કઈ વહુ લાગે છે પાય, રન્નાદે, મા મારાં દોયલાં ભાંગો રન્નાદે!
દોયલાંનો ભાંગણ ભાણ રન્નાદે, સોયલાં કરશે સૂરજ રન્નાદે!
ભાણે ભાવઠડી ભાંગી રન્નાદે, સૂરજે સાઈડો આપ્યો રન્નાદે!
randalna maDh hethya, rannade, kiyo bhai ghoDan khelwe rannade!
kai wahu lage chhe pay, rannade, ma maran doylan bhango rannade!
doylanno bhangan bhan rannade, soylan karshe suraj rannade!
bhane bhawathDi bhangi rannade, surje saiDo aapyo rannade!
randalna maDh hethya, rannade, kiyo bhai ghoDan khelwe rannade!
kai wahu lage chhe pay, rannade, ma maran doylan bhango rannade!
doylanno bhangan bhan rannade, soylan karshe suraj rannade!
bhane bhawathDi bhangi rannade, surje saiDo aapyo rannade!



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 95)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, મનુભાઈ જોધાણી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959