રાંદલના મઢ હેઠ કે ચંપો
randalna maDh heth ke champo
રાંદલના મઢ હેઠ કે ચંપો રોપિયો,
કીયા ભાઈ વાળે ડાળ, કીયા વહૂ ફૂલ વીણે.
બેચરભાઈ વાળે ડાળ, લીલાવહુ ફૂલ વીણે.
કાકામાં બેઠો પૂતર, રાંદલમાંની અરજી કરે
એક આપ્યો ને બીજો આપો, રાંદલમાંને ચરણે નમે,
ત્રીજાની તૃષ્ણા થાય, રાંદલમાંને અરજી નમે,
ચોથો પુરાવે ચોક, રાંદલમાંની અરજી કરે.
પાંચભાઈઓની જોડી રાંદલમાંને ચરણે નમે રે.
રાંદલના મઢ હેઠ કે ચંપો રોપીયો.
randalna maDh heth ke champo ropiyo,
kiya bhai wale Dal, kiya wahu phool wine
becharbhai wale Dal, lilawahu phool wine
kakaman betho putar, randalmanni arji kare
ek aapyo ne bijo aapo, randalmanne charne name,
trijani trishna thay, randalmanne arji name,
chotho purawe chok, randalmanni arji kare
panchbhaioni joDi randalmanne charne name re
randalna maDh heth ke champo ropiyo
randalna maDh heth ke champo ropiyo,
kiya bhai wale Dal, kiya wahu phool wine
becharbhai wale Dal, lilawahu phool wine
kakaman betho putar, randalmanni arji kare
ek aapyo ne bijo aapo, randalmanne charne name,
trijani trishna thay, randalmanne arji name,
chotho purawe chok, randalmanni arji kare
panchbhaioni joDi randalmanne charne name re
randalna maDh heth ke champo ropiyo



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૩ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 98)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, કનૈયાલાલ જોશી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1963