તાર્ય માતા તાર્ય
tarya mata tarya
તાર્ય માતા તાર્ય, તાર્ય ત્રિભોવન રાણી
ચંદન પુષ્પ ચડાવું, આરાસુરની ભવાની!
કિયા ભાઈ ઊભલા દરબાર દર્શન દ્યોને ભવાની,
કેયી વહુ લાગે છે પાય મેં તારી સેવા ન જાણી
માગે છે દહીં ને દૂધ ખોળે પુત્ર ભવાની
માગે ધણીના રાજ જ્યાં લગણ ગંગાનાં પાણી
જિવાડે ઝાઝી જાર તે તમે જાણો ભવાની
કિયા ભાઈ માગે છે નાર તે તમે આપો ભવાની
જિવાડે ઝાઝાં અન્ન તે તમે જાણો ભવાની
કેયી બે’ન માગે છે કંથ તે તમે આપો ભવાની
જિવાડે ઝાઝાં સૂત્ર તે તમે જાણો ભવાની
કેઈ વહુ માગે છે પુત્ર તે તમે આપો ભવાની
જિવાડે ઝાઝાં હીર તે તમે જાણો ભવાની
કેઈ બે’ન માગે છે વીર, તે તમે આપો ભવાની.
tarya mata tarya, tarya tribhowan rani
chandan pushp chaDawun, arasurni bhawani!
kiya bhai ubhla darbar darshan dyone bhawani,
keyi wahu lage chhe pay mein tari sewa na jani
mage chhe dahin ne doodh khole putr bhawani
mage dhanina raj jyan lagan ganganan pani
jiwaDe jhajhi jar te tame jano bhawani
kiya bhai mage chhe nar te tame aapo bhawani
jiwaDe jhajhan ann te tame jano bhawani
keyi be’na mage chhe kanth te tame aapo bhawani
jiwaDe jhajhan sootr te tame jano bhawani
kei wahu mage chhe putr te tame aapo bhawani
jiwaDe jhajhan heer te tame jano bhawani
kei be’na mage chhe weer, te tame aapo bhawani
tarya mata tarya, tarya tribhowan rani
chandan pushp chaDawun, arasurni bhawani!
kiya bhai ubhla darbar darshan dyone bhawani,
keyi wahu lage chhe pay mein tari sewa na jani
mage chhe dahin ne doodh khole putr bhawani
mage dhanina raj jyan lagan ganganan pani
jiwaDe jhajhi jar te tame jano bhawani
kiya bhai mage chhe nar te tame aapo bhawani
jiwaDe jhajhan ann te tame jano bhawani
keyi be’na mage chhe kanth te tame aapo bhawani
jiwaDe jhajhan sootr te tame jano bhawani
kei wahu mage chhe putr te tame aapo bhawani
jiwaDe jhajhan heer te tame jano bhawani
kei be’na mage chhe weer, te tame aapo bhawani



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 181)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, શ્રીમતી મનોરમા ભટ્ટ
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959