પરોઢિયે પરભાત વેલી
paroDhiye parbhat weli
પરોઢિયે પરભાત વેલી
paroDhiye parbhat weli
પરોઢિયે પરભાત વેલી ઉઠું રે રન્નાદેવ!
ધમ છમ વલોણા વલોવું રે રન્નાદેવ!
છમ છમ માખણિયા ઉતારૂં રે રન્નાદેવ!
દહીંને દૂધ મારા પુષ્કરભાઈને પીરસું રે રન્નાદેવ!
ખાટી છાશ ટાઢો રોટલો શશીકલા વહુંને પીરસું રે રન્નાદેવ !
paroDhiye parbhat weli uthun re rannadew!
dham chham walona walowun re rannadew!
chham chham makhaniya utarun re rannadew!
dahinne doodh mara pushkarbhaine pirasun re rannadew!
khati chhash taDho rotlo shashikla wahunne pirasun re rannadew !
paroDhiye parbhat weli uthun re rannadew!
dham chham walona walowun re rannadew!
chham chham makhaniya utarun re rannadew!
dahinne doodh mara pushkarbhaine pirasun re rannadew!
khati chhash taDho rotlo shashikla wahunne pirasun re rannadew !



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૩ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 98)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, કનૈયાલાલ જોશી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1963