મોરપીંછાનો દોર મંગાવી વડલે
morpinchhano dor mangawi waDle
મોરપીંછાનો દોર મંગાવી વડલે હીંચોળા બંધાવો રે,
હીંચે રાંદલમાં પાતેળા માને દશે આંગળીયે વેઢ રે,
દશે આંગળિયે વેઢ ઝબુકે ને કાંને ઝબૂકે ઝાલ રે,
થાળ ભરી સીતા વનફળ લાવ્યા લો માતા આરોગો રે.
તારા વનફળ માથે ચઢાવું મારે પહેલો અપવાસ રે,
મોરપીંછાનો દોર મંગાવી વડલ હીંચોળા બંધાવો રે.
હીંચે રાંદલમાં પાતળા માની દશે આંગલીયે વેઢ.
દશે આંગળીયે વેઢ ઝબૂકે માને કાને ઝબૂકે ઝાલ રે,
થાળ ભરી સીતા વનફળ લાવ્યાં લો માતા આરોગો રે,
તારા વનફળ માથે ચઢાવું મારે નવ’દિના અપવાસ.
નવદિ’ના અપવાસ છોડી દશમે દિને કરાવજે પારણું
મોરપીંછાનો દોર મંગાવી વડલે હીંચોળો બંધાવો રે,
હીંચે રાંદલમાં પાતળા માને દશે આંગળીયે વેઢ રે,
દસે આંગળીયે વેઢ ઝબૂકે ને કાને ઝબૂકે ઝાલ રે,
થાળી ભરી સીતા વનફળ લાવ્યા, લો માતા આરોગો રે,
તારા વનફળ માથે ચઢાવું માગ તે હું આપું રે,
માગું દહીં, માગું દૂધ, માગું ગંગાજમના નીરે રે,
રામ જેવા સ્વામી માગું, ખોળે માગું હું પુત્ર રે,
દશરથ જેવા સસરા માગું, દેર જેઠના માગું જોડલા રે,
એટલું માગું રન્નાદેવી અખંડ માગું ચૂડલો રે,
મોરપીંછનો દોર મંગાવી વડલે હીંચોળા બંધાવો રે,
morpinchhano dor mangawi waDle hinchola bandhawo re,
hinche randalman patela mane dashe angliye weDh re,
dashe angaliye weDh jhabuke ne kanne jhabuke jhaal re,
thaal bhari sita wanphal lawya lo mata arogo re
tara wanphal mathe chaDhawun mare pahelo apwas re,
morpinchhano dor mangawi waDal hinchola bandhawo re
hinche randalman patala mani dashe angliye weDh
dashe angliye weDh jhabuke mane kane jhabuke jhaal re,
thaal bhari sita wanphal lawyan lo mata arogo re,
tara wanphal mathe chaDhawun mare naw’dina apwas
nawadi’na apwas chhoDi dashme dine karawje paranun
morpinchhano dor mangawi waDle hincholo bandhawo re,
hinche randalman patala mane dashe angliye weDh re,
dase angliye weDh jhabuke ne kane jhabuke jhaal re,
thali bhari sita wanphal lawya, lo mata arogo re,
tara wanphal mathe chaDhawun mag te hun apun re,
magun dahin, magun doodh, magun gangajamna nire re,
ram jewa swami magun, khole magun hun putr re,
dashrath jewa sasra magun, der jethna magun joDla re,
etalun magun rannadewi akhanD magun chuDlo re,
morpinchhno dor mangawi waDle hinchola bandhawo re,
morpinchhano dor mangawi waDle hinchola bandhawo re,
hinche randalman patela mane dashe angliye weDh re,
dashe angaliye weDh jhabuke ne kanne jhabuke jhaal re,
thaal bhari sita wanphal lawya lo mata arogo re
tara wanphal mathe chaDhawun mare pahelo apwas re,
morpinchhano dor mangawi waDal hinchola bandhawo re
hinche randalman patala mani dashe angliye weDh
dashe angliye weDh jhabuke mane kane jhabuke jhaal re,
thaal bhari sita wanphal lawyan lo mata arogo re,
tara wanphal mathe chaDhawun mare naw’dina apwas
nawadi’na apwas chhoDi dashme dine karawje paranun
morpinchhano dor mangawi waDle hincholo bandhawo re,
hinche randalman patala mane dashe angliye weDh re,
dase angliye weDh jhabuke ne kane jhabuke jhaal re,
thali bhari sita wanphal lawya, lo mata arogo re,
tara wanphal mathe chaDhawun mag te hun apun re,
magun dahin, magun doodh, magun gangajamna nire re,
ram jewa swami magun, khole magun hun putr re,
dashrath jewa sasra magun, der jethna magun joDla re,
etalun magun rannadewi akhanD magun chuDlo re,
morpinchhno dor mangawi waDle hinchola bandhawo re,



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૩ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 99)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, કનૈયાલાલ જોશી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1963