માતાની વાડીમાં રેલછેલ
matani waDiman relchhel
માતાની વાડીમાં રેલછેલ મોગરો, મારાં રાંદલ માને કાજ – ટેક.
માતા અમને આપો રે કોદાળી, હું તો વાડીએ રોપવા જાઉં,
માતા અમને આપો રે ઘડુલો, હું તો વાડીઓ સીંચવા જાઉં,
માતાની વાડીમાં રેલછેલ મોગરો, મારાં રાંદલ માને કાજ.
માતા અમને આપો રે દાતરડી, હું તો વાડીઓ નીંદવા જાઉં,
માતા અમને આપો એક ટોપલી, હું તો ફૂલડાં વીણવા જાઉં,
માતાની વાડીમાં રેલછેલ મોગરો, મારાં રાંદલ માને કાજ.
માતા અમને આપો રે દોરીઓ, હું તો ચોસેરા ગૂંથીને લાઉં,
હાર માતાને ગલે પહેરાવી, રન્નાદે માની આરતી ગાઉં,
માતાની વાડીમાં રેલછેલ મોગરો, મારાં રાંદલ માને કાજ.
matani waDiman relchhel mogro, maran randal mane kaj – tek
mata amne aapo re kodali, hun to waDiye ropwa jaun,
mata amne aapo re ghaDulo, hun to waDio sinchwa jaun,
matani waDiman relchhel mogro, maran randal mane kaj
mata amne aapo re datarDi, hun to waDio nindwa jaun,
mata amne aapo ek topli, hun to phulDan winwa jaun,
matani waDiman relchhel mogro, maran randal mane kaj
mata amne aapo re dorio, hun to chosera gunthine laun,
haar matane gale paherawi, rannade mani aarti gaun,
matani waDiman relchhel mogro, maran randal mane kaj
matani waDiman relchhel mogro, maran randal mane kaj – tek
mata amne aapo re kodali, hun to waDiye ropwa jaun,
mata amne aapo re ghaDulo, hun to waDio sinchwa jaun,
matani waDiman relchhel mogro, maran randal mane kaj
mata amne aapo re datarDi, hun to waDio nindwa jaun,
mata amne aapo ek topli, hun to phulDan winwa jaun,
matani waDiman relchhel mogro, maran randal mane kaj
mata amne aapo re dorio, hun to chosera gunthine laun,
haar matane gale paherawi, rannade mani aarti gaun,
matani waDiman relchhel mogro, maran randal mane kaj



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 94)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, મનુભાઈ જોધાણી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959