માજી દેવ ડુંગરથી ઊતર્યાં
maji dew Dungarthi utaryan
માજી દેવ ડુંગરથી ઊતર્યાં
મા આવી વસ્યાં ભાવેણા શે’ર મોરી મા,
- ચૌદ ભુવનની જોગણી.
મા, ભાવેણા શે’રના ભૂપતિ એમ ભણે
મારી નગરીમાં રહો દિન નવ મોરી મા,
- ચૌદ ભુવનની જોગણી.
તમે એ શું બોલ્યા ભોળા રાજવી!
મારી નગરી પડી સૂનકાર મોરી મા,
- ચૌદ ભુવનની જોગણી.
મા દેવ ડુંગરેથી ઊતર્યાં
મા આવી રહ્યાં બ્રહ્મ પોળ, મોરી મા,
- ચૌદ ભુવનની જોગણી.
મા બ્રહ્મપોળમાં કીયો ભાઈ એમ ભણે
મારા ઓરડે રહો દિન ચાર મોરી મા
- ચૌદ ભુવનની જોગણી.
તમે એ શું બોલ્યા ભોળા માનવી
મારા ઓરડા પડ્યા સૂનકાર મોરી મા
- ચૌદ ભુવનની જોગણી.
maji dew Dungarthi utaryan
ma aawi wasyan bhawena she’ra mori ma,
chaud bhuwanni jogni
ma, bhawena she’rana bhupati em bhane
mari nagriman raho din naw mori ma,
chaud bhuwanni jogni
tame e shun bolya bhola rajawi!
mari nagri paDi sunkar mori ma,
chaud bhuwanni jogni
ma dew Dungrethi utaryan
ma aawi rahyan brahm pol, mori ma,
chaud bhuwanni jogni
ma brahmpolman kiyo bhai em bhane
mara orDe raho din chaar mori ma
chaud bhuwanni jogni
tame e shun bolya bhola manawi
mara orDa paDya sunkar mori ma
chaud bhuwanni jogni
maji dew Dungarthi utaryan
ma aawi wasyan bhawena she’ra mori ma,
chaud bhuwanni jogni
ma, bhawena she’rana bhupati em bhane
mari nagriman raho din naw mori ma,
chaud bhuwanni jogni
tame e shun bolya bhola rajawi!
mari nagri paDi sunkar mori ma,
chaud bhuwanni jogni
ma dew Dungrethi utaryan
ma aawi rahyan brahm pol, mori ma,
chaud bhuwanni jogni
ma brahmpolman kiyo bhai em bhane
mara orDe raho din chaar mori ma
chaud bhuwanni jogni
tame e shun bolya bhola manawi
mara orDa paDya sunkar mori ma
chaud bhuwanni jogni



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 179)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, શ્રીમતી મનોરમા ભટ્ટ
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959