રામૈયા રામ
ramaiya ram
રામ લક્ષ્મણ બે બંધવા, રામૈયા રામ!
બે ભઈ ચાલ્યા શિકાર, રામૈયા રામ!
રામને લાગી તરશ, રામૈયા રામ!
લક્ષ્મણ વીરા પાણીડા પાવ, રામૈયા રામ!
ઝાડે ચડી જળ જોઈ વળ્યા, રામૈયા રામ!
વનરા તે વનમાં વાવલડી, રામૈયા રામ!
પાણી ભરે બાળકુંવર, રામૈયા રામ!
પાણી ભરી પૂછી વળ્યા, રામૈયા રામ!
ભાઈ તું પરણી છે કે બાળકુંવાર, રામૈયા રામ!
નથી પરણ્યા નથી પરહર્યા, રામૈયા રામ!
હજી લગણ બાળકુંવાર, રામૈયા રામ!
ચોરી ચીતરાવો ચાંપાનેરની, રામૈયા રામ!
પરણે સીતાને શ્રીરામ, રામૈયા રામ!
ram lakshman be bandhwa, ramaiya ram!
be bhai chalya shikar, ramaiya ram!
ramne lagi tarash, ramaiya ram!
lakshman wira paniDa paw, ramaiya ram!
jhaDe chaDi jal joi walya, ramaiya ram!
wanra te wanman wawalDi, ramaiya ram!
pani bhare balkunwar, ramaiya ram!
pani bhari puchhi walya, ramaiya ram!
bhai tun parni chhe ke balkunwar, ramaiya ram!
nathi paranya nathi parharya, ramaiya ram!
haji lagan balkunwar, ramaiya ram!
chori chitrawo champanerni, ramaiya ram!
parne sitane shriram, ramaiya ram!
ram lakshman be bandhwa, ramaiya ram!
be bhai chalya shikar, ramaiya ram!
ramne lagi tarash, ramaiya ram!
lakshman wira paniDa paw, ramaiya ram!
jhaDe chaDi jal joi walya, ramaiya ram!
wanra te wanman wawalDi, ramaiya ram!
pani bhare balkunwar, ramaiya ram!
pani bhari puchhi walya, ramaiya ram!
bhai tun parni chhe ke balkunwar, ramaiya ram!
nathi paranya nathi parharya, ramaiya ram!
haji lagan balkunwar, ramaiya ram!
chori chitrawo champanerni, ramaiya ram!
parne sitane shriram, ramaiya ram!
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતનાં લોકગીતો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 136)
- સંપાદક : ખોડીદાસ પરમાર
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2018
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ