વરત કરૂં રે એકાદશી
warat karun re ekadashi
વરત કરૂં રે એકાદશી,
જળ જમાનામાં નાઈં.
વસતર ઊતારી મેલ્યાં કાંઠડે,
ઉપર મેલ્યો’તો હાર.
હાર રે કાનુડો હેરી ગયો,
ચડ્યો ચંપાની ડાળે
લાવો રે કાનાજી, મારો હારલો,
પે’રી મંદિરિયે જાઈં.
નથી રે લીધો મેં રાધા, હારલો,
જુઠું આવું શું બોલો?
ચોરે ધગાવો રાધા, તાવડા,
તાજાં તેલ ધખાવો.
ઈ રે અગનિમાં રાધા, હું બળું,
તમે જોવાને આવો.
કોરી મગાવો રાધા, ગાગરી,
માંહી નાગ નંખાવો.
નાગનાં કીધાં રે વા’લે નેતરાં,
મેરુ પરવત રવાયો.
વરત કરૂં રે એકાદશી,
જળ જમનામાં નાઈં.
warat karun re ekadashi,
jal jamanaman nain
wastar utari melyan kanthDe,
upar melyo’to haar
haar re kanuDo heri gayo,
chaDyo champani Dale
lawo re kanaji, maro harlo,
pe’ri mandiriye jain
nathi re lidho mein radha, harlo,
juthun awun shun bolo?
chore dhagawo radha, tawDa,
tajan tel dhakhawo
i re aganiman radha, hun balun,
tame jowane aawo
kori magawo radha, gagri,
manhi nag nankhawo
nagnan kidhan re wa’le netran,
meru parwat rawayo
warat karun re ekadashi,
jal jamnaman nain
warat karun re ekadashi,
jal jamanaman nain
wastar utari melyan kanthDe,
upar melyo’to haar
haar re kanuDo heri gayo,
chaDyo champani Dale
lawo re kanaji, maro harlo,
pe’ri mandiriye jain
nathi re lidho mein radha, harlo,
juthun awun shun bolo?
chore dhagawo radha, tawDa,
tajan tel dhakhawo
i re aganiman radha, hun balun,
tame jowane aawo
kori magawo radha, gagri,
manhi nag nankhawo
nagnan kidhan re wa’le netran,
meru parwat rawayo
warat karun re ekadashi,
jal jamnaman nain



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૯ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 242)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમુદાર, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, હરિવલ્લભ ભાયાણી, પુષ્કર ચંદરવાકર, દુલેરાય કારણી, ચીમનલાલ ભટ્ટ, સુધાબહેન ર. દેસા ઈ, પી. સી. પરીખ, ચંદ્રિકા જોધાણી)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1968