માતાના માઢમાં
matana maDhman
માતાના માઢમાં રે, કાચેરી ઈંટો પડાવે જો.
માતાના માઢમાં રે, ચાંદીનો મોભ નખાવે જો.
માતાના માઢમાં રે, સોનાની વળીઓ નખાવે જો.
માતાના માઢમાં રે, રૂપાનાં સઈઢણ સઈઢાવે જો.
માતાના માઢમાં રે, કાચનાં નળિયાં નખાવે જો.
માતાના માઢમાં રે, ટોપરાનાં ગોળ મેલાવે જો.
માતાના માઢમાં રે, ખારેકોની ખૂંટીઓ મેલાવે જો.
માતાના માઢમાં રે, બરફીની બારીઓ મેલાવે જો.
માતાના માઢમાં રે, જલેબીની જાળીઓ મેલાવે જો.
માતાના માઢમાં રે, પતાસાનાં પગથિયાં મેલાવે જો.
માતાના માઢમાં રે, ગવરીનાં છાણ મંગાવે જો.
માતાના માઢમાં રે, સોના કેરી ગોરમટી મગાવે જો.
માતાના માઢમાં રે, કંકુની ગારો નખાવે જો.
માતાના માઢમાં રે, સિદૂરી ઓકળીઓ પડાવે જો.
matana maDhman re, kacheri into paDawe jo
matana maDhman re, chandino mobh nakhawe jo
matana maDhman re, sonani walio nakhawe jo
matana maDhman re, rupanan saiDhan saiDhawe jo
matana maDhman re, kachnan naliyan nakhawe jo
matana maDhman re, topranan gol melawe jo
matana maDhman re, kharekoni khuntio melawe jo
matana maDhman re, barphini bario melawe jo
matana maDhman re, jalebini jalio melawe jo
matana maDhman re, patasanan pagathiyan melawe jo
matana maDhman re, gawrinan chhan mangawe jo
matana maDhman re, sona keri goramti magawe jo
matana maDhman re, kankuni garo nakhawe jo
matana maDhman re, siduri oklio paDawe jo
matana maDhman re, kacheri into paDawe jo
matana maDhman re, chandino mobh nakhawe jo
matana maDhman re, sonani walio nakhawe jo
matana maDhman re, rupanan saiDhan saiDhawe jo
matana maDhman re, kachnan naliyan nakhawe jo
matana maDhman re, topranan gol melawe jo
matana maDhman re, kharekoni khuntio melawe jo
matana maDhman re, barphini bario melawe jo
matana maDhman re, jalebini jalio melawe jo
matana maDhman re, patasanan pagathiyan melawe jo
matana maDhman re, gawrinan chhan mangawe jo
matana maDhman re, sona keri goramti magawe jo
matana maDhman re, kankuni garo nakhawe jo
matana maDhman re, siduri oklio paDawe jo



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 226)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957