ગોવાળીલાલ!
gowalilal!
ગોવાળીલાલ! આવોને દોહોવા ગાવડી :
ગોવાળીલાલ! શીદને લગાડી માયા આવડી?—
ગોવાળીલાલ! હમને તો ધાય છે મારવા :
ગોવાળીલાલ! તમને હળી તે જાઓ ચારવા—
ગોવાળીલાલ! રીતનો ટકો આપીશું રોકડો :
ગોવાળીલાલ! ઉપર આપીશું એક દોકડો—
ગોવાળીલાલ! સપાડું માનીશું એટલું :
ગોવાળીલાલ! પ્રીતડી લાગી તે નંદલાલશું—
ગોવાળીલાલ! ગાવડી આપી તે જાણ થઈ :
ગોવાળીલાલ! હેમાના સ્વામીની મહેર થઈ—
gowalilal! awone dohowa gawDi ha
gowalilal! shidne lagaDi maya awDi?—
gowalilal! hamne to dhay chhe marwa ha
gowalilal! tamne hali te jao charawa—
gowalilal! ritno tako apishun rokDo ha
gowalilal! upar apishun ek dokDo—
gowalilal! sapaDun manishun etalun ha
gowalilal! pritDi lagi te nandlalashun—
gowalilal! gawDi aapi te jaan thai ha
gowalilal! hemana swamini maher thai—
gowalilal! awone dohowa gawDi ha
gowalilal! shidne lagaDi maya awDi?—
gowalilal! hamne to dhay chhe marwa ha
gowalilal! tamne hali te jao charawa—
gowalilal! ritno tako apishun rokDo ha
gowalilal! upar apishun ek dokDo—
gowalilal! sapaDun manishun etalun ha
gowalilal! pritDi lagi te nandlalashun—
gowalilal! gawDi aapi te jaan thai ha
gowalilal! hemana swamini maher thai—



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 230)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957