પ્રભાતિયું
prbhatiyun
હેલ્લે રે પ્રભાતના પોરમાં હે ઝાલ્લા ઝુંબેસે
વીરા, દીઠા રે ડાકોરમાં હે ઝાલ્લા ઝુંબેસે
ગોમતીના ઘાટમાં હે ઝાલ્લા ઝુંબેસે
પરભુ તે મલ્યા વાટમાં હે ઝાલ્લા ઝુંબેસે
હરિ તો એવા રસિયા હે ઝાલ્લા ઝુંબેસે
આવીને ડાકોરમાં વસિયા હે ઝાલ્લા ઝુંબેસે
હનુમાન એવા તો બળિયા હે ઝાલ્લા ઝુંબેસે
કૂદીને લંકામાં પડિયા હે ઝાલ્લા ઝુંબેસે
શિવજી એવા તો ભોળા હે ઝાલ્લા ઝુંબેસે
હાથમાં ભસમ તણા ગોળા હે ઝાલ્લા ઝુંબેસે
જંગલમાં તે જટાધારી હે ઝાલ્લા ઝુંબેસે
કરી નંદી પર અસવારી હે ઝાલ્લા ઝુંબેસે
શિવજી એવા તે ખાખી હે ઝાલ્લા ઝુંબેસે
જટામાં ગંગાને નાખી હે ઝાલ્લા ઝુંબેસે
helle re prbhatna porman he jhalla jhumbese
wira, ditha re Dakorman he jhalla jhumbese
gomtina ghatman he jhalla jhumbese
parabhu te malya watman he jhalla jhumbese
hari to ewa rasiya he jhalla jhumbese
awine Dakorman wasiya he jhalla jhumbese
hanuman ewa to baliya he jhalla jhumbese
kudine lankaman paDiya he jhalla jhumbese
shiwji ewa to bhola he jhalla jhumbese
hathman bhasam tana gola he jhalla jhumbese
jangalman te jatadhari he jhalla jhumbese
kari nandi par aswari he jhalla jhumbese
shiwji ewa te khakhi he jhalla jhumbese
jataman gangane nakhi he jhalla jhumbese
helle re prbhatna porman he jhalla jhumbese
wira, ditha re Dakorman he jhalla jhumbese
gomtina ghatman he jhalla jhumbese
parabhu te malya watman he jhalla jhumbese
hari to ewa rasiya he jhalla jhumbese
awine Dakorman wasiya he jhalla jhumbese
hanuman ewa to baliya he jhalla jhumbese
kudine lankaman paDiya he jhalla jhumbese
shiwji ewa to bhola he jhalla jhumbese
hathman bhasam tana gola he jhalla jhumbese
jangalman te jatadhari he jhalla jhumbese
kari nandi par aswari he jhalla jhumbese
shiwji ewa te khakhi he jhalla jhumbese
jataman gangane nakhi he jhalla jhumbese
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 37)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957
