રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપ્રણય-કલહ
prnay kalah
પ્રભુજી વનમાં ચારે ધેન, વગાડે રૂડી વાંસળી રે લોલ!
રાધા ગોરી ભાતડિયાં લઈ જાય, ચલાણે ચોળ્યાં ચૂરમાં રે લોલ!
પ્રભુજી ક્યાંરે ઉતારું ભાત, કે ક્યાં બેસી જમશો રે લોલ!
રાધા ગોરી આસોપાલવને ઝાડ, ફરતી છાંયડી રે લોલ!
રાધા ગોરી ત્યાં ઉતારો ભાત, કે ત્યાં બેસી જમશું રે લોલ!
રાધા ગોરી ડુંગર ચડયેલ ધેન, કે ધેન પાછી વાળજો રે લોલ!
પ્રભુજી તમારી ચારેલ ધેન કે અમ થકી નહિ વળે રે લોલ!
પ્રભુજીને ચટકેલ ચડિયેલ રીસ, કે જમતાં ઊઠિયાં રે લોલ!
મારી મારી અવળા સવળી ઠોંઠ, ડાબા પગની મોજડી રે લોલ!
રાધાજીને ચટકે ચડિયલ રીસ, કે ભોગળ ભીડિયાં રે લોલ!
ઝીણાં ઝરમર વરસે મેઘ, પ્રભુ ભીંજાય બારણે રે લોલ!
રાધા ગોરી ઉઘાડો જોડ કમાડ, પ્રભુ ભીંજાય બારણે રે લોલ!
જાવ જાવ માનેતી ને મો'લ, કે અહીં શીદ આવિયા રે લોલ!
જાશું જાશું માનેતી ને મો'લ, કે પછી થાશે ઓરતાં રે લોલ!
પ્રભુજીને આંગણ ઊંડી કુઈ, કે કંકર નાંખિયા રે લોલ!
ધબકે ઊઘાડ્યાં જોડ કમાડ, કે પ્રભુની ગોતે નીસર્યા રે લોલ!
કોઈ મને દેખાડો દીનાનાથ, કે આપું વધામણી રે લોલ!
આપું આપું… હૈડા કેરો હાર, કે માથા કેરી દામણી રે લોલ!
prabhuji wanman chare dhen, wagaDe ruDi wansli re lol!
radha gori bhataDiyan lai jay, chalane cholyan churman re lol!
prabhuji kyanre utarun bhat, ke kyan besi jamsho re lol!
radha gori asopalawne jhaD, pharti chhanyDi re lol!
radha gori tyan utaro bhat, ke tyan besi jamashun re lol!
radha gori Dungar chaDyel dhen, ke dhen pachhi waljo re lol!
prabhuji tamari charel dhen ke am thaki nahi wale re lol!
prabhujine chatkel chaDiyel rees, ke jamtan uthiyan re lol!
mari mari awla sawli thonth, Daba pagni mojDi re lol!
radhajine chatke chaDiyal rees, ke bhogal bhiDiyan re lol!
jhinan jharmar warse megh, prabhu bhinjay barne re lol!
radha gori ughaDo joD kamaD, prabhu bhinjay barne re lol!
jaw jaw maneti ne mola, ke ahin sheed awiya re lol!
jashun jashun maneti ne mola, ke pachhi thashe ortan re lol!
prabhujine angan unDi kui, ke kankar nankhiya re lol!
dhabke ughaDyan joD kamaD, ke prabhuni gote nisarya re lol!
koi mane dekhaDo dinanath, ke apun wadhamni re lol!
apun apun… haiDa kero haar, ke matha keri damni re lol!
prabhuji wanman chare dhen, wagaDe ruDi wansli re lol!
radha gori bhataDiyan lai jay, chalane cholyan churman re lol!
prabhuji kyanre utarun bhat, ke kyan besi jamsho re lol!
radha gori asopalawne jhaD, pharti chhanyDi re lol!
radha gori tyan utaro bhat, ke tyan besi jamashun re lol!
radha gori Dungar chaDyel dhen, ke dhen pachhi waljo re lol!
prabhuji tamari charel dhen ke am thaki nahi wale re lol!
prabhujine chatkel chaDiyel rees, ke jamtan uthiyan re lol!
mari mari awla sawli thonth, Daba pagni mojDi re lol!
radhajine chatke chaDiyal rees, ke bhogal bhiDiyan re lol!
jhinan jharmar warse megh, prabhu bhinjay barne re lol!
radha gori ughaDo joD kamaD, prabhu bhinjay barne re lol!
jaw jaw maneti ne mola, ke ahin sheed awiya re lol!
jashun jashun maneti ne mola, ke pachhi thashe ortan re lol!
prabhujine angan unDi kui, ke kankar nankhiya re lol!
dhabke ughaDyan joD kamaD, ke prabhuni gote nisarya re lol!
koi mane dekhaDo dinanath, ke apun wadhamni re lol!
apun apun… haiDa kero haar, ke matha keri damni re lol!
સ્રોત
- પુસ્તક : ચાંદો ઊગ્યો ચોકમાં (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 8)
- સંપાદક : દોલત ભટ્ટ
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 1988