ગઢ ગિરનારથી બાવોજી ઉતર્યો
gaDh girnarthi bawoji utaryo
ગઢ ગિરનારથી બાવોજી ઉતર્યો
એ આવીને ધૂળીયું ધખાવે રે!
માંગણ બાવો જોગી ભમતો આવે.
જૂનાગઢ શહેરમાં જૂની તારી થાપના
વિલાત અમરો લાવે,
માંગણ બાવો જોગી ભમતો આવે.
એ રમતો ભમતો આવે,
માંગણ બાવો જોગી ભમતો આવે.—ગઢ.
ચોટિલા શહેરમાં જૂની તારી થાપના,
વિલાત અમરો લાવે,
માંગણ બાવો જોગી ભમતો આવે.
એ રમતો ભમતો આવે,
માંગણ બાવો જોગી ભમતો આવે.
ઉપલેટા શહેરમાં જૂની તારી થાપના,
વિલાત અમરો લાવે,
એ રમતો ભમતો આવે,
માંગણ બાવો જોગી ભમતો આવે.—ગઢ.
gaDh girnarthi bawoji utaryo
e awine dhuliyun dhakhawe re!
mangan bawo jogi bhamto aawe
junagaDh shaherman juni tari thapna
wilat amro lawe,
mangan bawo jogi bhamto aawe
e ramto bhamto aawe,
mangan bawo jogi bhamto aawe —gaDh
chotila shaherman juni tari thapna,
wilat amro lawe,
mangan bawo jogi bhamto aawe
e ramto bhamto aawe,
mangan bawo jogi bhamto aawe
upleta shaherman juni tari thapna,
wilat amro lawe,
e ramto bhamto aawe,
mangan bawo jogi bhamto aawe —gaDh
gaDh girnarthi bawoji utaryo
e awine dhuliyun dhakhawe re!
mangan bawo jogi bhamto aawe
junagaDh shaherman juni tari thapna
wilat amro lawe,
mangan bawo jogi bhamto aawe
e ramto bhamto aawe,
mangan bawo jogi bhamto aawe —gaDh
chotila shaherman juni tari thapna,
wilat amro lawe,
mangan bawo jogi bhamto aawe
e ramto bhamto aawe,
mangan bawo jogi bhamto aawe
upleta shaherman juni tari thapna,
wilat amro lawe,
e ramto bhamto aawe,
mangan bawo jogi bhamto aawe —gaDh



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૪ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 40)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા રમણલાલ દેસાઇ, મધુભાઈ પટેલ, કનૈયાલાલ જોશી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1964