રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઊંચા ઊંચા રે દાદા ગઢડાં ચણાવો
uncha uncha re dada gaDhDan chanawo
ઊંચા રે દાદા ગઢડાં ચણાવો,
તે પે ઊંચેરા ગઢના કાંગરા.
કાંગરે ચડીને બેની રેખાબા જુવે,
કેટલેક આવે વરરાજિયો.
પાંચસે પાળા રે દાદા છસેં ચડિયાત
ઘોડાની ધૂમસે વરરાજિયો.
કોઠિયું ના ઘઉં રે ધેડી તારી જાને ખૂટવાડ્યા,
તોય ન રીઝ્યો વરરાજિયો.
ગૌરીના ઘી રે ધેડી તારી જાને ખૂટવાડ્યા,
તોય ન રીઝ્યો વરરાજિયો.
જોટ્યુના દૂધ રે ધેડી તારી જાને ખૂટવાડ્યા,
તોય ન રીઝ્યો વરરાજિયો.
નદીયુંના નીર રે ધેડી તારી જાને ખૂટવાડ્યા,
તોય ન રીઝ્યો વરરાજિયો.
હાથપગ ધોઈને દાદે રેખાબા દીધા,
ધમકે રીઝ્યો રે વરરાજિયો.
uncha re dada gaDhDan chanawo,
te pe unchera gaDhna kangra
kangre chaDine beni rekhaba juwe,
ketlek aawe warrajiyo
panchse pala re dada chhasen chaDiyat
ghoDani dhumse warrajiyo
kothiyun na ghaun re dheDi tari jane khutwaDya,
toy na rijhyo warrajiyo
gaurina ghi re dheDi tari jane khutwaDya,
toy na rijhyo warrajiyo
jotyuna doodh re dheDi tari jane khutwaDya,
toy na rijhyo warrajiyo
nadiyunna neer re dheDi tari jane khutwaDya,
toy na rijhyo warrajiyo
hathpag dhoine dade rekhaba didha,
dhamke rijhyo re warrajiyo
uncha re dada gaDhDan chanawo,
te pe unchera gaDhna kangra
kangre chaDine beni rekhaba juwe,
ketlek aawe warrajiyo
panchse pala re dada chhasen chaDiyat
ghoDani dhumse warrajiyo
kothiyun na ghaun re dheDi tari jane khutwaDya,
toy na rijhyo warrajiyo
gaurina ghi re dheDi tari jane khutwaDya,
toy na rijhyo warrajiyo
jotyuna doodh re dheDi tari jane khutwaDya,
toy na rijhyo warrajiyo
nadiyunna neer re dheDi tari jane khutwaDya,
toy na rijhyo warrajiyo
hathpag dhoine dade rekhaba didha,
dhamke rijhyo re warrajiyo
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતનાં લોકગીતો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 10)
- સંપાદક : ખોડીદાસ પરમાર
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2018
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ