રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએક રાજ દુવારકામાં રમતાં
ek raj duwarkaman ramtan
એક રાજ દુવારકામાં રમતાં રેખાબા,
દાદાએ હસીને બોલાવિયા,
કાં, કાં રે ધેડી તારી દેહ જ દૂબળી,
આંખલડી કાં જળે ભરી?
નથી, નથી રે દાદા, મારી દેહ જ દૂબળી,
આંખલડી રે રતને જડી.
એક ઊંચો તે વર નો જોજો રે દાદા,
ઊંચો તો નત્ય નેવાં ભાંગશે.
એક નીચો તે વર નો જોજો રે દાદા,
નીચો તે નત્ય ઠેબે આવશે.
એક કાળો તે વર નો જોજો રે દાદા,
કાળો તે કટંબ લજાવશે.
એક ધોળો તે વર નો જોજો રે દાદા,
ધોળો તે આપ વખાણશે.
એક કેડે પાતળીયો ને મુખ રે શામળિયો,
તે મારી સૈયરે વખાણિયો.
એક પાણી ભરતી પાણીઆરીએ વખાણ્યો,
ભલો રે વખણ્યો મારી ભાભીએ.
ek raj duwarkaman ramtan rekhaba,
dadaye hasine bolawiya,
kan, kan re dheDi tari deh ja dubli,
ankhalDi kan jale bhari?
nathi, nathi re dada, mari deh ja dubli,
ankhalDi re ratne jaDi
ek uncho te war no jojo re dada,
uncho to natya newan bhangshe
ek nicho te war no jojo re dada,
nicho te natya thebe awshe
ek kalo te war no jojo re dada,
kalo te katamb lajawshe
ek dholo te war no jojo re dada,
dholo te aap wakhanshe
ek keDe patliyo ne mukh re shamaliyo,
te mari saiyre wakhaniyo
ek pani bharti paniariye wakhanyo,
bhalo re wakhanyo mari bhabhiye
ek raj duwarkaman ramtan rekhaba,
dadaye hasine bolawiya,
kan, kan re dheDi tari deh ja dubli,
ankhalDi kan jale bhari?
nathi, nathi re dada, mari deh ja dubli,
ankhalDi re ratne jaDi
ek uncho te war no jojo re dada,
uncho to natya newan bhangshe
ek nicho te war no jojo re dada,
nicho te natya thebe awshe
ek kalo te war no jojo re dada,
kalo te katamb lajawshe
ek dholo te war no jojo re dada,
dholo te aap wakhanshe
ek keDe patliyo ne mukh re shamaliyo,
te mari saiyre wakhaniyo
ek pani bharti paniariye wakhanyo,
bhalo re wakhanyo mari bhabhiye
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતનાં લોકગીતો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 9)
- સંપાદક : ખોડીદાસ પરમાર
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2018
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ