પરણ્યા એક મુણ બે મુણ
paranya ek mun be mun
પરણ્યા એક મુણ બે મુણ સીંગરી સવામણ સીંગરી રે.
પરણ્યા રામલાની સોરીયેં વેસાણ આવીયેં
સવામણ સીંગરી રે.
મારા હીરકા વીરા લેહો કે નઈ સવામણ સીંગરી રે.
મારા હીરકા વીરા મુલે કડાડો રે સવામણ સીંગરી રે.
મારા હીરકા વીરા હો હે કે બહેં સવામણ સીંગરી રે.
સમુડી લાવે તો વેલી વેલી લાવ તરહેં મર્યે રે.
તાપે તપે ઉનાળો રળીયો તોય તરહેં મર્યે રે.
paranya ek mun be mun singri sawaman singri re
paranya ramlani soriyen wesan awiyen
sawaman singri re
mara hirka wira leho ke nai sawaman singri re
mara hirka wira mule kaDaDo re sawaman singri re
mara hirka wira ho he ke bahen sawaman singri re
samuDi lawe to weli weli law tarhen marye re
tape tape unalo raliyo toy tarhen marye re
paranya ek mun be mun singri sawaman singri re
paranya ramlani soriyen wesan awiyen
sawaman singri re
mara hirka wira leho ke nai sawaman singri re
mara hirka wira mule kaDaDo re sawaman singri re
mara hirka wira ho he ke bahen sawaman singri re
samuDi lawe to weli weli law tarhen marye re
tape tape unalo raliyo toy tarhen marye re



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 137)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957