પાંનાવાળા રે રે વાર શાંની લાગી?
pannawala re re war shanni lagi?
પાંનાવાળા રે રે વાર શાંની લાગી?
કાતળો બાંદો રે રે ખુશાલિયાને મોળે બાંદો!
ડેબરાંવાળા રે રે વાર શાંની લાગી?
સારીયું બાંદો રે રાણીયાને મો’બે બાંદો!
દારૂવાળા રે, વાર શાંની લાગી?
ભાઠિયું બાંડો રે સીંડીયાને મોળે બાંદો!
મારી બે’નીઓ રે કાલથી ઊંઘી જેલો!
pannawala re re war shanni lagi?
katlo bando re re khushaliyane mole bando!
Debranwala re re war shanni lagi?
sariyun bando re raniyane mo’be bando!
daruwala re, war shanni lagi?
bhathiyun banDo re sinDiyane mole bando!
mari be’nio re kalthi unghi jelo!
pannawala re re war shanni lagi?
katlo bando re re khushaliyane mole bando!
Debranwala re re war shanni lagi?
sariyun bando re raniyane mo’be bando!
daruwala re, war shanni lagi?
bhathiyun banDo re sinDiyane mole bando!
mari be’nio re kalthi unghi jelo!
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૪ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 26)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા રમણલાલ દેસાઇ, મધુભાઈ પટેલ, કનૈયાલાલ જોશી, રેવાબેન તડવી, શંકરભાઈ સોમાભાઈ તડવી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1964
