તારી ઝાંઝરવામાં કુણ ગમેતી
tari jhanjharwaman kun gameti
તારી ઝાંઝરવામાં કુણ ગમેતી વાજે રે
દોલેસિંગ ધરતી કેમ આલું.
તારી ઝાંઝરવામાં મંગળિયો કટારો રે
દોલેસિંગ ધરતી કેમ આલું. (2)
તારી મંગળ્યાની ને ભૂરિયાની જોડી રે
દોલેસિંગ ધરતી કેમ આલું. (2)
તારી હરિનગરનો કલાલ કેણે લૂંટ્યો રે
દોલેસિંગ ધરતી કેમ આલું. (2)
તારી ભૂરિયે હેર્યો ને મંગળ્યે લુંટ્યો રે,
દોલેસિંગ ધરતી કેમ આલું. (2)
તારી કાનડા કાપીને કઠોડા કાડ્યા રે,
દોલેસિંગ ધરતી કેમ આલું. (2)
તારી હાથલડા કાપીને ભોરીલા કાડ્યો રે,
દોલેસિંગ ધરતી કેમ આલું. (2)
તારી કહેડ્યાં કાપીને કંદોરો કાડ્યો રે,
દોલેસિંગ ધરતી કેમ આલું. (2)
તારી પોગડલા કાપીને નંગર કાડ્યા રે,
દોલેસિંગ ધરતી કેમ આલું. (2)
તારી કોરાં કોરાં કાગદિયાં લખાડો રે,
દોલેસિંગ ધરતી કેમ આલું. (2)
તારી ઈ કાગદિયાં મંગળ્યને પોસાડો રે,
દોલેસિંગ ધરતી કેમ આલું. (2)
તારી મંગળ્યા તને દરબારે બોલાવે રે,
દોલેસિંગ ધરતી કેમ આલું. (2)
તારી કેરે મંગળ્યાં; ખરી સે કે ખોટી રે,
દોલેસિંગ ધરતી કેમ આલું. (2)
તારી હરિનગરનો કલાલ કેણે લૂંટ્યો રે,
દોલેસિંગ ધરતી કેમ આલું. (2)
તારી હરિનગરનો કલાલ હાંડે લૂંટ્યો રે,
દોલેસિંગ ધરતી કેમ આલું. (2)
તારી મંગળ્યો લૂંટ્યોને ભૂરિયે ભાળ્યો રે,
દોલેસિંગ ધરતી કેમ આલું. (2)
tari jhanjharwaman kun gameti waje re
dolesing dharti kem alun
tari jhanjharwaman mangaliyo kataro re
dolesing dharti kem alun (2)
tari mangalyani ne bhuriyani joDi re
dolesing dharti kem alun (2)
tari harinagarno kalal kene luntyo re
dolesing dharti kem alun (2)
tari bhuriye heryo ne mangalye luntyo re,
dolesing dharti kem alun (2)
tari kanDa kapine kathoDa kaDya re,
dolesing dharti kem alun (2)
tari hathalDa kapine bhorila kaDyo re,
dolesing dharti kem alun (2)
tari kaheDyan kapine kandoro kaDyo re,
dolesing dharti kem alun (2)
tari pogaDla kapine nangar kaDya re,
dolesing dharti kem alun (2)
tari koran koran kagadiyan lakhaDo re,
dolesing dharti kem alun (2)
tari i kagadiyan mangalyne posaDo re,
dolesing dharti kem alun (2)
tari mangalya tane darbare bolawe re,
dolesing dharti kem alun (2)
tari kere mangalyan; khari se ke khoti re,
dolesing dharti kem alun (2)
tari harinagarno kalal kene luntyo re,
dolesing dharti kem alun (2)
tari harinagarno kalal hanDe luntyo re,
dolesing dharti kem alun (2)
tari mangalyo luntyone bhuriye bhalyo re,
dolesing dharti kem alun (2)
tari jhanjharwaman kun gameti waje re
dolesing dharti kem alun
tari jhanjharwaman mangaliyo kataro re
dolesing dharti kem alun (2)
tari mangalyani ne bhuriyani joDi re
dolesing dharti kem alun (2)
tari harinagarno kalal kene luntyo re
dolesing dharti kem alun (2)
tari bhuriye heryo ne mangalye luntyo re,
dolesing dharti kem alun (2)
tari kanDa kapine kathoDa kaDya re,
dolesing dharti kem alun (2)
tari hathalDa kapine bhorila kaDyo re,
dolesing dharti kem alun (2)
tari kaheDyan kapine kandoro kaDyo re,
dolesing dharti kem alun (2)
tari pogaDla kapine nangar kaDya re,
dolesing dharti kem alun (2)
tari koran koran kagadiyan lakhaDo re,
dolesing dharti kem alun (2)
tari i kagadiyan mangalyne posaDo re,
dolesing dharti kem alun (2)
tari mangalya tane darbare bolawe re,
dolesing dharti kem alun (2)
tari kere mangalyan; khari se ke khoti re,
dolesing dharti kem alun (2)
tari harinagarno kalal kene luntyo re,
dolesing dharti kem alun (2)
tari harinagarno kalal hanDe luntyo re,
dolesing dharti kem alun (2)
tari mangalyo luntyone bhuriye bhalyo re,
dolesing dharti kem alun (2)



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 115)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957