મનામણાં
manamnan
રાધા રીસાણાં, ને કાનો મનાવે, રાધા ન રીઝે લગાર;
રાધાજીને કા’નો રીઝવે રે.
કહો તો રાધાજી, ઝુમણું ઘડાવું, અપાવું બે જોડ;
રાધાજીને કા’નો રીઝવે રે.
કહો તો રાધાજી, ઝાંઝર ઘડાવું, કડલાં અપાવું બે જોડ;
રાધાજીને કા’નો રીઝવે રે.
કહો તો રાધાજી ગુજરી ઘડાવું, બંગડી અપાવું બે જોડ;
રાધાજીને કા’નો રીઝવે રે.
કહો તો રાધાજી, અંમર અપાવું, ચુંદડી અપાવું બે જોડ;
રાધાજીને કા’નો રીઝવે રે.
કહો તો રાધાજી, મહેલ ચણાવું, હીંચકા બંધાવું બે જોડ;
રાધાજીને કા’નો રીઝવે રે.
radha risanan, ne kano manawe, radha na rijhe lagar;
radhajine ka’no rijhwe re
kaho to radhaji, jhumanun ghaDawun, apawun be joD;
radhajine ka’no rijhwe re
kaho to radhaji, jhanjhar ghaDawun, kaDlan apawun be joD;
radhajine ka’no rijhwe re
kaho to radhaji gujri ghaDawun, bangDi apawun be joD;
radhajine ka’no rijhwe re
kaho to radhaji, anmar apawun, chundDi apawun be joD;
radhajine ka’no rijhwe re
kaho to radhaji, mahel chanawun, hinchka bandhawun be joD;
radhajine ka’no rijhwe re
radha risanan, ne kano manawe, radha na rijhe lagar;
radhajine ka’no rijhwe re
kaho to radhaji, jhumanun ghaDawun, apawun be joD;
radhajine ka’no rijhwe re
kaho to radhaji, jhanjhar ghaDawun, kaDlan apawun be joD;
radhajine ka’no rijhwe re
kaho to radhaji gujri ghaDawun, bangDi apawun be joD;
radhajine ka’no rijhwe re
kaho to radhaji, anmar apawun, chundDi apawun be joD;
radhajine ka’no rijhwe re
kaho to radhaji, mahel chanawun, hinchka bandhawun be joD;
radhajine ka’no rijhwe re



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૯ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 42)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમુદાર, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, હરિવલ્લભ ભાયાણી, પુષ્કર ચંદરવાકર, દુલેરાય કારણી, ચીમનલાલ ભટ્ટ, સુધાબહેન ર. દેસાઈ, પી. સી. પરીખ, જશુમતી નાનાલાલ.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1968