લીલી લીંબરડીની છાંય રે
lili limbarDini chhanya re
લીલી લીંબરડીની છાંય રે, મરઘો બોલ્યો કરોધમાં,
મરઘે એનાં કુટંમ જગાડિયાં, કટુંમુંનાં રામબાણ છૂટશે,
નાખે પંખીડાં તુંને મારશે,
પંખીડા ઊડ્યા ને રોળાં રઈગિયાં, લીલી લીંબરડીની છાંય રે,
મરઘે એના બંધવ જગાડિયા, બંધુવનાં રામબાણ છૂટશે,
નાખે પંખીડા તુંને મારસે, પંખીડાં ઊડ્યાં તે રોળાં રઈગિયાં.
મરઘે એના દાદાને જગાંડ્યા, દાદાજીના રામબાણ છૂટશે,
નાખે પંખીડા તુને મારશે, પંખીડાં ઊડ્યાં ને રોળાં રઈગિયાં.
lili limbarDini chhanya re, margho bolyo karodhman,
marghe enan kutanm jagaDiyan, katunmunnan ramban chhutshe,
nakhe pankhiDan tunne marshe,
pankhiDa uDya ne rolan raigiyan, lili limbarDini chhanya re,
marghe ena bandhaw jagaDiya, bandhuwnan ramban chhutshe,
nakhe pankhiDa tunne marse, pankhiDan uDyan te rolan raigiyan
marghe ena dadane jaganDya, dadajina ramban chhutshe,
nakhe pankhiDa tune marshe, pankhiDan uDyan ne rolan raigiyan
lili limbarDini chhanya re, margho bolyo karodhman,
marghe enan kutanm jagaDiyan, katunmunnan ramban chhutshe,
nakhe pankhiDan tunne marshe,
pankhiDa uDya ne rolan raigiyan, lili limbarDini chhanya re,
marghe ena bandhaw jagaDiya, bandhuwnan ramban chhutshe,
nakhe pankhiDa tunne marse, pankhiDan uDyan te rolan raigiyan
marghe ena dadane jaganDya, dadajina ramban chhutshe,
nakhe pankhiDa tune marshe, pankhiDan uDyan ne rolan raigiyan



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૩ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 96)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, કનૈયાલાલ જોશી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1963