એક ચાળીશ તો દાડિયા લાવ્યો
ek chalish to daDiya lawyo
એક ચાળીશ તો દાડિયા લાવ્યો,
પાવડા લાવ્યો ચાર,
ચોનીલાલ મોઝડીવાળા,
કામનો ના’વ્યો પાર.
પાયા ખોદીને હાથડા દુખ્યા,
એ ટાઢિયો આવ્યો તાવ,
ચોનીલાલ મોઝડીવાળા,
કામનો ના’વ્યો પાર.
માથડે ટોપી, હાથમાં સોટો,
ફરતો ફેરા નાખ્ય,
ચોનીલાલ મોઝડીવાળા,
કામના ના’વ્યો પાર.
તારો સપૈં તો બવ રે ભૂંડો,
ધોકલા મેલ્યા ચાર,
ચોલીલાલ મોઝડીવાડા,
કામનો ના’વ્યા પાર.
પાંચ રૂપિયા તો રોકડા આલ્યા,
પાયલાનો નૈં પાર,
ચોનીલાલ મોઝડીવાળા,
કામનો ના’વ્યો પાર.
ગોંદરા સુધી ગોંદરે હાંક્યાં,
ચોખે મશન ચાલું થાય,
ચોનીલાલ મોઝડીવાળા,
કામનો ના’વ્યો પાર,
ek chalish to daDiya lawyo,
pawDa lawyo chaar,
chonilal mojhDiwala,
kamno na’wyo par
paya khodine hathDa dukhya,
e taDhiyo aawyo taw,
chonilal mojhDiwala,
kamno na’wyo par
mathDe topi, hathman soto,
pharto phera nakhya,
chonilal mojhDiwala,
kamna na’wyo par
taro sapain to baw re bhunDo,
dhokla melya chaar,
cholilal mojhDiwaDa,
kamno na’wya par
panch rupiya to rokDa aalya,
paylano nain par,
chonilal mojhDiwala,
kamno na’wyo par
gondra sudhi gondre hankyan,
chokhe mashan chalun thay,
chonilal mojhDiwala,
kamno na’wyo par,
ek chalish to daDiya lawyo,
pawDa lawyo chaar,
chonilal mojhDiwala,
kamno na’wyo par
paya khodine hathDa dukhya,
e taDhiyo aawyo taw,
chonilal mojhDiwala,
kamno na’wyo par
mathDe topi, hathman soto,
pharto phera nakhya,
chonilal mojhDiwala,
kamna na’wyo par
taro sapain to baw re bhunDo,
dhokla melya chaar,
cholilal mojhDiwaDa,
kamno na’wya par
panch rupiya to rokDa aalya,
paylano nain par,
chonilal mojhDiwala,
kamno na’wyo par
gondra sudhi gondre hankyan,
chokhe mashan chalun thay,
chonilal mojhDiwala,
kamno na’wyo par,



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૩ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 95)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, કનૈયાલાલ જોશી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1963