ઓળી બાય એની પરૂણી
oli bay eni paruni
ઓળી બાય એની પરૂણી બોઠાહી આમલ્યેં થુળે! (2)
બોઠીબોઠીબાં પૂછે કોથોં પોટલે ગોઓ કોથોં!
ગુગરાળ્યોબાં જાયોતી પોટલે ગાઓં વા.....તી પોટલે ગોઓં!
ગુગરાળ્યોબાં બાઉં તી પોટલે ગોઓં વાં.....તી પોટલે!
ગુગરાળ્યોબાં કોઠો તી પોટલે ગોઓં વા.....તી પોટલે!
ઓળીબાય એની પરૂણી બોઢોહી આમલ્યેં થુબે...!...(2)
oli bay eni paruni bothahi amalyen thule! (2)
bothibothiban puchhe kothon potle goo kothon!
gugralyoban jayoti potle gaon wa ti potle goon!
gugralyoban baun ti potle goon wan ti potle!
gugralyoban kotho ti potle goon wa ti potle!
olibay eni paruni boDhohi amalyen thube ! (2)
oli bay eni paruni bothahi amalyen thule! (2)
bothibothiban puchhe kothon potle goo kothon!
gugralyoban jayoti potle gaon wa ti potle goon!
gugralyoban baun ti potle goon wan ti potle!
gugralyoban kotho ti potle goon wa ti potle!
olibay eni paruni boDhohi amalyen thube ! (2)



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૩ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 69)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, કનૈયાલાલ જોશી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1963