નિશાળિયાની અબાવણી
nishaliyani abawni
હેલ્લે વીરા ઊઠમજી રે ઊઠમજી
સવારના પોરમાં ઊઠમજી; હે ઝાલ્લા ઝુંબેસે
હેલ્લે વીરા દાતણપાણી કરોજી
તમે રામનું નામ લેઓજી હે ઝાલ્લા.
કટકો કોરો ખાઓજી
નિસાળે ભણવા જાઓજી હે ઝાલ્લા.
પહેલી સલામ માતાજી સહી,
બીજી સલામ મ્હેતાજી સહી. હે ઝાલ્લા.
કોઈ ઊઠ કરે તો ઊઠમજી
કોઈ બેસ કરે તો બેસમજી હે ઝાલ્લા ઝુંબેસે
helle wira uthamji re uthamji
sawarna porman uthamji; he jhalla jhumbese
helle wira datanpani karoji
tame ramanun nam leoji he jhalla
katko koro khaoji
nisale bhanwa jaoji he jhalla
paheli salam mataji sahi,
biji salam mhetaji sahi he jhalla
koi uth kare to uthamji
koi bes kare to besamji he jhalla jhumbese
helle wira uthamji re uthamji
sawarna porman uthamji; he jhalla jhumbese
helle wira datanpani karoji
tame ramanun nam leoji he jhalla
katko koro khaoji
nisale bhanwa jaoji he jhalla
paheli salam mataji sahi,
biji salam mhetaji sahi he jhalla
koi uth kare to uthamji
koi bes kare to besamji he jhalla jhumbese
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 35)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957
