મરચું ખાંડ્યું રે
marachun khanDyun re
મરચું ખાંડ્યું રે, ઓલી આંબલીયાની વાટ.
હાર્યો હાર્યો રે, ઓલી વ’વારુનો સાથ,
જીત્યો જીત્યો રે, મારી સૈયરુંનો સાથ.
હાર્યા ઉપર રે, કાંઈ ગધાડા ભૂકાય.
જીત્યા ઉપર રે, કાંઈ શૈણાયું વગડાય.
મરચું ખાંડ્યું રે ઓલી આંબલીયાની વાટ.
સાવરિયે આવો, હો રંગની ચૂડી.
મણિબાના હાથે, હો રંગની ચૂડી.
કુણ ચડાંવે, હો રંગની ચૂડી.
છગનભાઈ ઘડાવે, હો રંગની ચૂડી.
મરચું ખાંડ્યું રે ઓલી આંબલીયાની વાટ.
સાવરિયે આવો, હો રંગની ચૂડી.
શેલુ વહુના હાથે, હો રંગની ચૂડી.
તારો ભય ભવાયો, હો રંગની ચૂડી.
તારો બાપ ધુતારો, હો રંગની ચૂડી.
મરચું ખાંડ્યું રે ઓલી આંબલીયાની વાટ.
marachun khanDyun re, oli ambliyani wat
haryo haryo re, oli wa’waruno sath,
jityo jityo re, mari saiyrunno sath
harya upar re, kani gadhaDa bhukay
jitya upar re, kani shainayun wagDay
marachun khanDyun re oli ambliyani wat
sawariye aawo, ho rangni chuDi
manibana hathe, ho rangni chuDi
kun chaDanwe, ho rangni chuDi
chhaganbhai ghaDawe, ho rangni chuDi
marachun khanDyun re oli ambliyani wat
sawariye aawo, ho rangni chuDi
shelu wahuna hathe, ho rangni chuDi
taro bhay bhawayo, ho rangni chuDi
taro bap dhutaro, ho rangni chuDi
marachun khanDyun re oli ambliyani wat
marachun khanDyun re, oli ambliyani wat
haryo haryo re, oli wa’waruno sath,
jityo jityo re, mari saiyrunno sath
harya upar re, kani gadhaDa bhukay
jitya upar re, kani shainayun wagDay
marachun khanDyun re oli ambliyani wat
sawariye aawo, ho rangni chuDi
manibana hathe, ho rangni chuDi
kun chaDanwe, ho rangni chuDi
chhaganbhai ghaDawe, ho rangni chuDi
marachun khanDyun re oli ambliyani wat
sawariye aawo, ho rangni chuDi
shelu wahuna hathe, ho rangni chuDi
taro bhay bhawayo, ho rangni chuDi
taro bap dhutaro, ho rangni chuDi
marachun khanDyun re oli ambliyani wat



હીંચ વખતે ગવાતું ગીત
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૯ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 145)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમુદાર, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, હરિવલ્લભ ભાયાણી, પુષ્કર ચંદરવાકર, દુલેરાય કારણી, ચીમનલાલ ભટ્ટ, સુધાબહેન ર. દેસા ઈ, પી. સી. પરીખ, પુરષોત્તમ સોલંકી)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1968