મકવાણાના વાઢમાં
makwanana waDhman
મકવાણાના વાઢમાં
makwanana waDhman
મકવાણાના વાઢમાં, ઝાલર ઝીડવું રે!
ઝીંડવે ઝાઝો ફાલ, દોરી હીરની રે!
ચકો પોઢ્યો પારણે, દોરી હીરની રે!
કોણ હાલા ગાય, દોરી હીરની રે!
ચકલી હાલા ગાય, દોરી હીરની રે!
ઘોંટ મારા પીટ્યા દોરી હીરની રે!
makwanana waDhman, jhalar jhiDawun re!
jhinDwe jhajho phaal, dori hirni re!
chako poDhyo parne, dori hirni re!
kon hala gay, dori hirni re!
chakli hala gay, dori hirni re!
ghont mara pitya dori hirni re!
makwanana waDhman, jhalar jhiDawun re!
jhinDwe jhajho phaal, dori hirni re!
chako poDhyo parne, dori hirni re!
kon hala gay, dori hirni re!
chakli hala gay, dori hirni re!
ghont mara pitya dori hirni re!



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 295)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957