લીંપી ને ઝૂંપી આઈની ઓરડી રે
limpi ne jhumpi aini orDi re
લીંપી ને ઝૂંપી આઈની ઓરડી રે
limpi ne jhumpi aini orDi re
લીંપી ને ઝૂંપી આઈની ઓરડી રે.
ઘરચોળાં નાંખ્યાં કમાડ, રાના દેની આરતી રે
એ રે ઘરચોળાં કઈ વહુ તમતણાં રે
ઘરચોળે રક્ષાયો ચાર
રાનાદેની આરતી રે.
કરમ રક્ષા ધરમ રક્ષા પુતર રક્ષા રે
એ’વાતણ લખ્યાં રે લેલાટ.........
રાનાદેની આરતી રે.
limpi ne jhumpi aini orDi re
gharcholan nankhyan kamaD, rana deni aarti re
e re gharcholan kai wahu tamatnan re
gharchole rakshayo chaar
ranadeni aarti re
karam raksha dharam raksha putar raksha re
e’watan lakhyan re lelat
ranadeni aarti re
limpi ne jhumpi aini orDi re
gharcholan nankhyan kamaD, rana deni aarti re
e re gharcholan kai wahu tamatnan re
gharchole rakshayo chaar
ranadeni aarti re
karam raksha dharam raksha putar raksha re
e’watan lakhyan re lelat
ranadeni aarti re



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 185)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, શ્રીમતી મનોરમા ભટ્ટ
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959