લીલા રે પીળા વાંસ
lila re pila wans
લીલા રે પીળા વાંસ વળાવો રે!
તીના રે રૂળો માંડેવળો સવરાવો રે!
આંબા રે ખેરી (કેરી) પાંનળીઓ મંગાવો રે!
તીના રે રૂળા તોરણિયા બંધાવો રે!
ગંગા રેખેરી ગોરમટી મંગાવો રે!
તીની રે રૂળી સોરીઓ થપાવો રે!
લીલા ને પીળા સોકલયા પીલાવો રે!
તીની રે રૂળી સોરીઓ સિતરાવો રે!
lila re pila wans walawo re!
tina re rulo manDewlo sawrawo re!
amba re kheri (keri) pannlio mangawo re!
tina re rula toraniya bandhawo re!
ganga rekheri goramti mangawo re!
tini re ruli sorio thapawo re!
lila ne pila sokalya pilawo re!
tini re ruli sorio sitrawo re!
lila re pila wans walawo re!
tina re rulo manDewlo sawrawo re!
amba re kheri (keri) pannlio mangawo re!
tina re rula toraniya bandhawo re!
ganga rekheri goramti mangawo re!
tini re ruli sorio thapawo re!
lila ne pila sokalya pilawo re!
tini re ruli sorio sitrawo re!



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૪ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 29)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા રમણલાલ દેસાઇ, મધુભાઈ પટેલ, કનૈયાલાલ જોશી, રેવાબેન તડવી, શંકરભાઈ સોમાભાઈ તડવી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1964