લીલા ચણાની ચણોઠડીને
lila chanani chanothDine
લીલા ચણાની ચણોઠડીને ઝાંઝરનો ઝમકાર!
માન સરોવર ઝીલવા ગયાંતા દડવાની દાતાર!
આંધળે રે આંધળે રે રોક્યા આયના રથ!
આંધળાને આંખ આપો, મા દડવાની દાતાર!
પાંગરે રે પાંગરે રોક્યા આયના રથ!
પાંગરાને પગ આપો, મા દડવાની દાતાર.
વાંઝીયે રે વાંઝીયે રે રોક્યા આયના રથ!
વાંઝીયાને પુતર આપો, મા દડવાની દાતાર.
નીરધનિયાને નીરધનિયારે રોક્યા આયના રથ!
નીરધનિયાને ધન આપો મા, દડવાની દાતાર.
lila chanani chanothDine jhanjharno jhamkar!
man sarowar jhilwa gayanta daDwani datar!
andhle re andhle re rokya aayna rath!
andhlane aankh aapo, ma daDwani datar!
pangre re pangre rokya aayna rath!
pangrane pag aapo, ma daDwani datar
wanjhiye re wanjhiye re rokya aayna rath!
wanjhiyane putar aapo, ma daDwani datar
niradhaniyane niradhaniyare rokya aayna rath!
niradhaniyane dhan aapo ma, daDwani datar
lila chanani chanothDine jhanjharno jhamkar!
man sarowar jhilwa gayanta daDwani datar!
andhle re andhle re rokya aayna rath!
andhlane aankh aapo, ma daDwani datar!
pangre re pangre rokya aayna rath!
pangrane pag aapo, ma daDwani datar
wanjhiye re wanjhiye re rokya aayna rath!
wanjhiyane putar aapo, ma daDwani datar
niradhaniyane niradhaniyare rokya aayna rath!
niradhaniyane dhan aapo ma, daDwani datar
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૩ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 107)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, કનૈયાલાલ જોશી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1963
