લટકે હાલોજી
latke haloji
લટકે હાલો ને નંદલાલ
હે જી તારા લટકાનું નહિ મૂલ
લટકે હાલો ને.
ઊજળા મંગાવું રૂડા ચોખલાને
તેની રે રંધાવું હું ખીર
લટકે હાલો ને.
પ્રરથમ જમાડું પિયુ પાતળોને
મારી સગી નણંદીનો વીર
લટકે હાલો ને.
પ્રરથમ જમાડું પિયુ પાતળોને
પછી રે જમાડું મારો વીર
લટકે હાલો ને.
દૂધના વરસાવું રૂડા મેહુલાને
મારે આંગણે રેલમછેલ
લટકે હાલો ને.
આંગણે વવરાવું લવંગ એલચીને
તારે ટોડલે નાગરવેલ
લટકે હાલો ને.
લટકે હાલો ને નંદલાલ
હે જી તારા લટકાનું નહિ મૂલ
લટકે હાલો ને.
latke halo ne nandlal
he ji tara latkanun nahi mool
latke halo ne
ujla mangawun ruDa chokhlane
teni re randhawun hun kheer
latke halo ne
prartham jamaDun piyu patlone
mari sagi nanandino weer
latke halo ne
prartham jamaDun piyu patlone
pachhi re jamaDun maro weer
latke halo ne
dudhna warsawun ruDa mehulane
mare angne relamchhel
latke halo ne
angne wawrawun lawang elchine
tare toDle nagarwel
latke halo ne
latke halo ne nandlal
he ji tara latkanun nahi mool
latke halo ne
latke halo ne nandlal
he ji tara latkanun nahi mool
latke halo ne
ujla mangawun ruDa chokhlane
teni re randhawun hun kheer
latke halo ne
prartham jamaDun piyu patlone
mari sagi nanandino weer
latke halo ne
prartham jamaDun piyu patlone
pachhi re jamaDun maro weer
latke halo ne
dudhna warsawun ruDa mehulane
mare angne relamchhel
latke halo ne
angne wawrawun lawang elchine
tare toDle nagarwel
latke halo ne
latke halo ne nandlal
he ji tara latkanun nahi mool
latke halo ne
સ્રોત
- પુસ્તક : ચાંદો ઊગ્યો ચોકમાં (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 3)
- સંપાદક : દોલત ભટ્ટ
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 1988