લંગર ખેંચતાં - ૩
langar khenchtan 3
એ હેલાંબો હેલાંય
આખરમાં વારી રે હેલાંય
બેરીઓનો ભારી રે હેલાંય
બેડીમાં રાણી રે હેલાંય
ચાલવા લાગી રે હેલાંય
ઊંડાંનાં પાણી રે હેલાંય
ઊંડાંમાં દરિયા રે હેલાંય
જાવાના ખાલી રે હેલાંય
આવસું ભરીને રે હેલાંય
પાલવ ભરિયો રે હેલાંય
ભરિયા ઘોઘારી રે હેલાંય
વહાણનો વેપારી રે હેલાંય
વેપાર માંડ્યો રે હેલાંય
માંડ્યો પૂરો રે હેલાંય
માંસ ખાવાના રે હેલાંય
ખોઈ દો કૂવો રે હેલાંય
કૂવાને કાંઠે રે હેલાંય
ઢોલને બજાવું રે હેલાંય
ઢીલામાં ઢોલ રે હેલાંય
બેરી સંડાઈ રે હેલાંય
ચાલવા લાગી રે હેલાંય
ખારવા ઊંડાં પાણી હેલાંય
પાણીને દઈને રે હેલાંય
વહાણને ગોરાબે રે હેલાંય
ગોરાબ ગલિયાના રે હેલાંય
ભલી આવી તાર ભાઈ હેલાંય
દેવલાં રમવાની રે હેલાંય
સરોવરની સાથી રે હેલાંય
વેચેલા ઘોડા રે હેલાંય
લીધેલા હાથી રે હેલાંય
તેની બદલમાં હેલાંય
હાથીના હાલમાં રે હેલાંય
નાગરકૂટા ભાલમાં રે હેલાંય
નાગલીમાં રાણી રે હેલાંય
ચાલવા લાગી રે હેલાંય
e helambo helanya
akharman wari re helanya
beriono bhari re helanya
beDiman rani re helanya
chalwa lagi re helanya
unDannan pani re helanya
unDanman dariya re helanya
jawana khali re helanya
awasun bharine re helanya
palaw bhariyo re helanya
bhariya ghoghari re helanya
wahanno wepari re helanya
wepar manDyo re helanya
manDyo puro re helanya
mans khawana re helanya
khoi do kuwo re helanya
kuwane kanthe re helanya
Dholne bajawun re helanya
Dhilaman Dhol re helanya
beri sanDai re helanya
chalwa lagi re helanya
kharwa unDan pani helanya
panine daine re helanya
wahanne gorabe re helanya
gorab galiyana re helanya
bhali aawi tar bhai helanya
dewlan ramwani re helanya
sarowarni sathi re helanya
wechela ghoDa re helanya
lidhela hathi re helanya
teni badalman helanya
hathina halman re helanya
nagarkuta bhalman re helanya
nagliman rani re helanya
chalwa lagi re helanya
e helambo helanya
akharman wari re helanya
beriono bhari re helanya
beDiman rani re helanya
chalwa lagi re helanya
unDannan pani re helanya
unDanman dariya re helanya
jawana khali re helanya
awasun bharine re helanya
palaw bhariyo re helanya
bhariya ghoghari re helanya
wahanno wepari re helanya
wepar manDyo re helanya
manDyo puro re helanya
mans khawana re helanya
khoi do kuwo re helanya
kuwane kanthe re helanya
Dholne bajawun re helanya
Dhilaman Dhol re helanya
beri sanDai re helanya
chalwa lagi re helanya
kharwa unDan pani helanya
panine daine re helanya
wahanne gorabe re helanya
gorab galiyana re helanya
bhali aawi tar bhai helanya
dewlan ramwani re helanya
sarowarni sathi re helanya
wechela ghoDa re helanya
lidhela hathi re helanya
teni badalman helanya
hathina halman re helanya
nagarkuta bhalman re helanya
nagliman rani re helanya
chalwa lagi re helanya



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 7)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957