લંગર ખેંચતાં - ૨
langar khenchtan 2
દાયમ મૌલાના હેલ્લે સે
મૌલા હલાલી હોબેલાં, હોબેલ માલ હોબેલાં.
સાકર બંગાલી હેલ્લે સે
બંગા તારા લિયા હોબેલાં, હોબેલ.
વ્હાણે સાંડી કિરમી હેલ્લે સે,
ચાલ્યા માહિમ જાઉં હોબેલાં, હોબેલ.
માહિમ તો મોટું થાણું હેલ્લે સે,
પોરજી થાણાની હોબેલાં, હોબેલ.
લુબતી તો વાગી તો વાગી હેલ્લે સે
લુબત લાલી કીના હોબેલાં, હોબેલ.
આંજત લે સલમીના હેલ્લે સે
સલમી તો વાળી સલ્લા હોબેલાં, હોબેલ.
ઊંચા તો ના રે અલ્લા હેલ્લે સે
અલ્લા તે વાળે નામે હોબેલાં, હોબેલ.
વાળી ડુંગણાં ચાલે હેલ્લે સે
ડુંગર લે દરિયાના હોબેલાં, હોબેલ.
કાલુ તો લે છબિયાના હેલ્લે સે
હોબેલાં, હોબેલ માલ હોબેલાં.
dayam maulana helle se
maula halali hobelan, hobel mal hobelan
sakar bangali helle se
banga tara liya hobelan, hobel
whane sanDi kirmi helle se,
chalya mahim jaun hobelan, hobel
mahim to motun thanun helle se,
porji thanani hobelan, hobel
lubti to wagi to wagi helle se
lubat lali kina hobelan, hobel
anjat le salmina helle se
salami to wali salla hobelan, hobel
uncha to na re alla helle se
alla te wale name hobelan, hobel
wali Dungnan chale helle se
Dungar le dariyana hobelan, hobel
kalu to le chhabiyana helle se
hobelan, hobel mal hobelan
dayam maulana helle se
maula halali hobelan, hobel mal hobelan
sakar bangali helle se
banga tara liya hobelan, hobel
whane sanDi kirmi helle se,
chalya mahim jaun hobelan, hobel
mahim to motun thanun helle se,
porji thanani hobelan, hobel
lubti to wagi to wagi helle se
lubat lali kina hobelan, hobel
anjat le salmina helle se
salami to wali salla hobelan, hobel
uncha to na re alla helle se
alla te wale name hobelan, hobel
wali Dungnan chale helle se
Dungar le dariyana hobelan, hobel
kalu to le chhabiyana helle se
hobelan, hobel mal hobelan



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 6)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957