લખિતંગ તે શ્રી દ્વારામતી,
lakhitang te shri dwaramti,
લખિતંગ તે શ્રી દ્વારામતી,
રાયજી દ્રષ્ટે શું ધરમ-આરોગ્ય,
વીરા! વહેલા આવજો. (ટેક)
કંકુ છાંટી કંકોતરી મોકલી!
કોડે ક્હાવે સુભદ્રા બ્હેની,
વીરા! વહેલા આવજો. (1)
ભીડ-ભંજન મારી ભાભીઓ;
સોળ સહસ્ર એકસો આઠ,
લાખાગૃહેથી પાંડવને ઉગારિયા,
કામધેનુ ઉગારી છે ગાય,
વીરા! વહેલા આવજો. (3)
કુંવરબાઈના કોડ પૂરા કીધા,
નરસીં મે’તાની રાખી છે લાજ,
વીરા! વહેલા આવજો. (4)
lakhitang te shri dwaramti,
rayji drashte shun dharam arogya,
wira! wahela aawjo (tek)
kanku chhanti kankotri mokli!
koDe khawe subhadra bheni,
wira! wahela aawjo (1)
bheeD bhanjan mari bhabhio;
sol sahasr ekso aath,
lakhagrihethi panDawne ugariya,
kamadhenu ugari chhe gay,
wira! wahela aawjo (3)
kunwarbaina koD pura kidha,
narsin mae’tani rakhi chhe laj,
wira! wahela aawjo (4)
lakhitang te shri dwaramti,
rayji drashte shun dharam arogya,
wira! wahela aawjo (tek)
kanku chhanti kankotri mokli!
koDe khawe subhadra bheni,
wira! wahela aawjo (1)
bheeD bhanjan mari bhabhio;
sol sahasr ekso aath,
lakhagrihethi panDawne ugariya,
kamadhenu ugari chhe gay,
wira! wahela aawjo (3)
kunwarbaina koD pura kidha,
narsin mae’tani rakhi chhe laj,
wira! wahela aawjo (4)



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 2)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, ગજાનન વિ. જોશી
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959