ઊગતે દાડૈનાં મેલાં ઝળકે
ugte daDainan melan jhalke
ઊગતે દાડૈનાં મેલાં ઝળકે હો રસિયા. (2)
હીરકો ભાઈ તે મેલાં સણાવે રે, હો રસિયા. (2)
દલું તો ઈટડી સણાવે, હો રસિયા. (2)
વાયરે વદારૂ ભાઈનાં મેલાં, હો રસિયા. (2)
ઈટડી તે ખરી ખરી જાય રે, હો રસિયા. (2)
ઊગતે દાડેનાં મેલાં ઝળકે, હો રસિયા. (2)
ડૂબતે દાડેની ઈટડી ખરે; હો રસિયા. (2)
ugte daDainan melan jhalke ho rasiya (2)
hirko bhai te melan sanawe re, ho rasiya (2)
dalun to itDi sanawe, ho rasiya (2)
wayre wadaru bhainan melan, ho rasiya (2)
itDi te khari khari jay re, ho rasiya (2)
ugte daDenan melan jhalke, ho rasiya (2)
Dubte daDeni itDi khare; ho rasiya (2)
ugte daDainan melan jhalke ho rasiya (2)
hirko bhai te melan sanawe re, ho rasiya (2)
dalun to itDi sanawe, ho rasiya (2)
wayre wadaru bhainan melan, ho rasiya (2)
itDi te khari khari jay re, ho rasiya (2)
ugte daDenan melan jhalke, ho rasiya (2)
Dubte daDeni itDi khare; ho rasiya (2)



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 133)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957