નવો કૂવો રે નવી વાવ
nawo kuwo re nawi waw
નવો કૂવો રે નવી વાવ
પાણીલાં ગઈતી રે તળાવ.
ગઈતી ગઈતી વાણીલાંને હાટ,
પાણીલાં ગઈતી રે તળાવ.
સુનેડી મુલાવતાં લાગી વાર,
પાણીલાં ગઈતી રે તળાવ.
ગઈતી ગઈતી સુનીડાંને હાટ,
પાણીલાં ગઈતી રે તળાવ.
દોરીડો મુલાવતાં લાગી વાર,
પાણીલાં ગઈતી રે તળાવ.
ગઈતી ગઈતી સોનેડાને હાટ,
પાણીલાં ગઈતી રે તળાવ.
ટીલડી મુલાવતાં લાગી વાર
પાણીલાં ગઈતી રે તળાવ.
મિંદલી મુલાવતાં લાગી વાર,
પાણીલાં ગઈતી રે તળાવ.
nawo kuwo re nawi waw
panilan gaiti re talaw
gaiti gaiti wanilanne hat,
panilan gaiti re talaw
suneDi mulawtan lagi war,
panilan gaiti re talaw
gaiti gaiti suniDanne hat,
panilan gaiti re talaw
doriDo mulawtan lagi war,
panilan gaiti re talaw
gaiti gaiti soneDane hat,
panilan gaiti re talaw
tilDi mulawtan lagi war
panilan gaiti re talaw
mindli mulawtan lagi war,
panilan gaiti re talaw
nawo kuwo re nawi waw
panilan gaiti re talaw
gaiti gaiti wanilanne hat,
panilan gaiti re talaw
suneDi mulawtan lagi war,
panilan gaiti re talaw
gaiti gaiti suniDanne hat,
panilan gaiti re talaw
doriDo mulawtan lagi war,
panilan gaiti re talaw
gaiti gaiti soneDane hat,
panilan gaiti re talaw
tilDi mulawtan lagi war
panilan gaiti re talaw
mindli mulawtan lagi war,
panilan gaiti re talaw



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 130)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957