સોના તે કેરું મારું બેડલું
sona te kerun marun beDalun
સોના તે કેરું મારું બેડલું,
હીરલા ઉઢાણી હાથ....કાંન હરિ કેમ રમીએ.
સરોવર પાણી સાંજર્યાં....કાંન હરિ કેમ રમીએ.
રાસ ના પોંહોંચે, મારો ઘડૂલો ના ડૂબે,
કૂવાને કાંઠે વાણાં વાયાં...., કાંન હરિ કેમ રમીએ.
હરતાં ફરતાં બે સાધુડા આવ્યા,
બેન પાણીડાં પાસો રે...., કાંન હરિ કેમ રમીએ.
સાલ્લો સંધાડી મેં તો પાણીડાં કાઢ્યાં,
સાધવાંને પાણીડાં પાયાં...., કાંન હરિ કેમ રમીએ.
નગરાં પાણી હમે નથી રે પીતા,
કંઠી બાંધો તો પાણી પીએ...., કાંન હરિ કેમ રમીએ.
કંઠી ના બાંધું, તારું પાણી ના પીઉં,
બેડું લઈ બઈજી ઘેર સિધાવ્યાં..... કાંન હરિ કેમ રમીએ.
બઈજી રે બઈજી મારું બેડું રે ઉતારો,
ઘડો ફોડો ને માણ હેઠી રે મેલો,
પરસાળે જુવારાં બાંધો રે...., કાંન હરિ કેમ રમીએ.
હાટે હાટે રે વાલો આણો દઈ આવ્યા,
સાધવાંને સીધાં આપો રે...., કાંન હરિ કેમ રમીએ.
ખોળો વાળીને બઈજી વાડીએ સિધાવ્યાં,
લાવ્યાં તાંદળદા ભાજી રે...., કાંન હરિ કેમ રમીએ.
એ રે ભાજી મેં તો ઘીએ વઘારી,
સાધવાંને સીધાં આપો રે...., કાંન હરિ કેમ રમીએ.
sona te kerun marun beDalun,
hirla uDhani hath kann hari kem ramiye
sarowar pani sanjaryan kann hari kem ramiye
ras na ponhonche, maro ghaDulo na Dube,
kuwane kanthe wanan wayan , kann hari kem ramiye
hartan phartan be sadhuDa aawya,
ben paniDan paso re , kann hari kem ramiye
sallo sandhaDi mein to paniDan kaDhyan,
sadhwanne paniDan payan , kann hari kem ramiye
nagran pani hame nathi re pita,
kanthi bandho to pani piye , kann hari kem ramiye
kanthi na bandhun, tarun pani na piun,
beDun lai baiji gher sidhawyan kann hari kem ramiye
baiji re baiji marun beDun re utaro,
ghaDo phoDo ne man hethi re melo,
parsale juwaran bandho re , kann hari kem ramiye
hate hate re walo aano dai aawya,
sadhwanne sidhan aapo re , kann hari kem ramiye
kholo waline baiji waDiye sidhawyan,
lawyan tandalda bhaji re , kann hari kem ramiye
e re bhaji mein to ghiye waghari,
sadhwanne sidhan aapo re , kann hari kem ramiye
sona te kerun marun beDalun,
hirla uDhani hath kann hari kem ramiye
sarowar pani sanjaryan kann hari kem ramiye
ras na ponhonche, maro ghaDulo na Dube,
kuwane kanthe wanan wayan , kann hari kem ramiye
hartan phartan be sadhuDa aawya,
ben paniDan paso re , kann hari kem ramiye
sallo sandhaDi mein to paniDan kaDhyan,
sadhwanne paniDan payan , kann hari kem ramiye
nagran pani hame nathi re pita,
kanthi bandho to pani piye , kann hari kem ramiye
kanthi na bandhun, tarun pani na piun,
beDun lai baiji gher sidhawyan kann hari kem ramiye
baiji re baiji marun beDun re utaro,
ghaDo phoDo ne man hethi re melo,
parsale juwaran bandho re , kann hari kem ramiye
hate hate re walo aano dai aawya,
sadhwanne sidhan aapo re , kann hari kem ramiye
kholo waline baiji waDiye sidhawyan,
lawyan tandalda bhaji re , kann hari kem ramiye
e re bhaji mein to ghiye waghari,
sadhwanne sidhan aapo re , kann hari kem ramiye



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 211)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, જગજીવનદાસ દયાળજી મોદી અને જગમોહન મોદી
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957