રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતુલસી બાળ કુંવારાં
tulsi baal kunwaran
સરખી સૈયરુંમાં તુલસી જળ ભરવા ગ્યાં’તાં,
સૈયરું મેણલાં બોલી રે, તુલસી બાળ કુંવારાં.
આટલી સૈયરુંમાં કોણ કોણ કુંવારું?
આટલી સૈયરુંમાં તુલસી કુંવારા રે, તુલસી બાળ કુંવારાં.
ઘરે આવીને તુલસીએ ઢોલિયો ઢાળ્યો,
તાણી પામરિયુંની સોડ્યું રે, તુલસી બાળ કુંવારાં.
કો’, કો, તુલસી દીકરી, માથાં શેં દુખ્યા?
ચ્યાં તમને કાંટડા વાગ્યા રે? તુલસી બાળ કુંવારાં.
નથી બાપા, મારાં માથાં રે દુખ્યાં,
નથી અમને કાંટા વાગ્યા રે, તુલસી બાળ કુંવારાં.
એટલી સૈયરુંમાં મેણલાં બોલ્યાં,
આટલી સૈયરુંમાં તુલસી કુંવારા રે, તુલસી બાળ કુંવારાં.
કો’તો તુલસી તમને સૂરજ વેરે પરણાવું,
ચાંદલિયો વર પરણાવું રે, તુલસી બાળ કુંવારાં.
સૂરજને તો બાપા, તેજ ઝાઝેરાં,
ચાંદલિયો જળઝાંખો રે, તુલસી બાળ કુંવારાં.
કો’તો તુલસી, તમને શિવજી પરણાવું,
હનુમાન વર વો’રી લાવું રે, તુલસી બાળ કુંવારાં.
શિવજીને તો બાપા જટા ઝાઝેરી,
હનુમાન ભર્યો તેલસિંદુર રે, તુલસી બાળ કુંવારાં.
કાશીની વાટે કરશનજી કુંવારા,
ત્યાં મારું સગપણ કરજો રે, તુલસી બાળ કુંવારાં.
sarkhi saiyrunman tulsi jal bharwa gyan’tan,
saiyarun meinlan boli re, tulsi baal kunwaran
atli saiyrunman kon kon kunwarun?
atli saiyrunman tulsi kunwara re, tulsi baal kunwaran
ghare awine tulsiye Dholiyo Dhalyo,
tani pamariyunni soDyun re, tulsi baal kunwaran
ko’, ko, tulsi dikri, mathan shen dukhya?
chyan tamne kantDa wagya re? tulsi baal kunwaran
nathi bapa, maran mathan re dukhyan,
nathi amne kanta wagya re, tulsi baal kunwaran
etli saiyrunman meinlan bolyan,
atli saiyrunman tulsi kunwara re, tulsi baal kunwaran
ko’to tulsi tamne suraj were parnawun,
chandaliyo war parnawun re, tulsi baal kunwaran
surajne to bapa, tej jhajheran,
chandaliyo jaljhankho re, tulsi baal kunwaran
ko’to tulsi, tamne shiwji parnawun,
hanuman war wo’ri lawun re, tulsi baal kunwaran
shiwjine to bapa jata jhajheri,
hanuman bharyo telsindur re, tulsi baal kunwaran
kashini wate karashanji kunwara,
tyan marun sagpan karjo re, tulsi baal kunwaran
sarkhi saiyrunman tulsi jal bharwa gyan’tan,
saiyarun meinlan boli re, tulsi baal kunwaran
atli saiyrunman kon kon kunwarun?
atli saiyrunman tulsi kunwara re, tulsi baal kunwaran
ghare awine tulsiye Dholiyo Dhalyo,
tani pamariyunni soDyun re, tulsi baal kunwaran
ko’, ko, tulsi dikri, mathan shen dukhya?
chyan tamne kantDa wagya re? tulsi baal kunwaran
nathi bapa, maran mathan re dukhyan,
nathi amne kanta wagya re, tulsi baal kunwaran
etli saiyrunman meinlan bolyan,
atli saiyrunman tulsi kunwara re, tulsi baal kunwaran
ko’to tulsi tamne suraj were parnawun,
chandaliyo war parnawun re, tulsi baal kunwaran
surajne to bapa, tej jhajheran,
chandaliyo jaljhankho re, tulsi baal kunwaran
ko’to tulsi, tamne shiwji parnawun,
hanuman war wo’ri lawun re, tulsi baal kunwaran
shiwjine to bapa jata jhajheri,
hanuman bharyo telsindur re, tulsi baal kunwaran
kashini wate karashanji kunwara,
tyan marun sagpan karjo re, tulsi baal kunwaran
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતનાં લોકગીતો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 76)
- સંપાદક : ખોડીદાસ પરમાર
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2018
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ