દાણ માગે
dan mage
કા’નો દાણ માગે, ધુતારો દાન માગે,
એની મોરલીમાં વેણુ રસ વાગે—કા'નોo
હાંરે કા’ન કિયા મલકના છે દાણી,
દાણી મારી નવરંગ ચૂંદડી તાણી—કા’નોo
હાંરે કા'ન કિયા મલકનો છે રાજા.
રાજા એને સંગે ગોવાળિયા ઝાઝા - કા’નોo
હાંરે કા'ન કિયા મલકનો છે હામી,
હામી મારા હૃદયકમળનો સ્વામી - કા’નo
હાંરે કા'ન કિયા મુલકના છે સૂબો,
સૂબો મારા મારગ વચ્ચે ઊભો - કા’નોo
ka’no dan mage, dhutaro dan mage,
eni morliman wenu ras wage—kano
hanre ka’na kiya malakna chhe dani,
dani mari nawrang chundDi tani—ka’no
hanre kana kiya malakno chhe raja
raja ene sange gowaliya jhajha ka’no
hanre kana kiya malakno chhe hami,
hami mara hridayakamalno swami ka’nao
hanre kana kiya mulakna chhe subo,
subo mara marag wachche ubho ka’no
ka’no dan mage, dhutaro dan mage,
eni morliman wenu ras wage—kano
hanre ka’na kiya malakna chhe dani,
dani mari nawrang chundDi tani—ka’no
hanre kana kiya malakno chhe raja
raja ene sange gowaliya jhajha ka’no
hanre kana kiya malakno chhe hami,
hami mara hridayakamalno swami ka’nao
hanre kana kiya mulakna chhe subo,
subo mara marag wachche ubho ka’no
સ્રોત
- પુસ્તક : ચાંદો ઊગ્યો ચોકમાં (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 1)
- સંપાદક : દોલત ભટ્ટ
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 1988