રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોચકલી તારા ખેતરમાં
chakli tara khetarman
ચકલી તારા ખેતરમાં મેં ઝીંઝવો વાવ્યો!
ઝીંઝવે ચડી જોઉં ત્યાં કોઈ માનવી આવે!
લીલી ઘોડી પીળો ચાબખો નાનુભાઈ આવે!
ઘૂઘરીયાળી વેલ્યમાં નાની વહુ આવે!
ખોળામાં બાવલ બેટડો ધવરાવતી આવે!
દૂધે ભરી તળાવડી નવરાવતી આવે!
ખોળામાં ખારેક ટોપરાં ચવરાવતી આવે!
થાળ ભર્યો શગ મોતીએ વધાવતી આવે!
આવ્યા રે વીરા વાત કહું કિયે દેશથી આવ્યો?
છએ...... શે’રના....... શે’રથી........ આવ્યો.
ઝીણી ભરડાવું લાપસી માંહી સાકર ભેળું.
ખોબલે પીરસું ખાંડ રે વા’લ્યો વીર જમાડું.
chakli tara khetarman mein jhinjhwo wawyo!
jhinjhwe chaDi joun tyan koi manawi aawe!
lili ghoDi pilo chabkho nanubhai aawe!
ghughriyali welyman nani wahu aawe!
kholaman bawal betDo dhawrawti aawe!
dudhe bhari talawDi nawrawti aawe!
kholaman kharek topran chawrawti aawe!
thaal bharyo shag motiye wadhawti aawe!
awya re wira wat kahun kiye deshthi awyo?
chhe she’rana she’rathi aawyo
jhini bharDawun lapasi manhi sakar bhelun
khoble pirasun khanD re wa’lyo weer jamaDun
chakli tara khetarman mein jhinjhwo wawyo!
jhinjhwe chaDi joun tyan koi manawi aawe!
lili ghoDi pilo chabkho nanubhai aawe!
ghughriyali welyman nani wahu aawe!
kholaman bawal betDo dhawrawti aawe!
dudhe bhari talawDi nawrawti aawe!
kholaman kharek topran chawrawti aawe!
thaal bharyo shag motiye wadhawti aawe!
awya re wira wat kahun kiye deshthi awyo?
chhe she’rana she’rathi aawyo
jhini bharDawun lapasi manhi sakar bhelun
khoble pirasun khanD re wa’lyo weer jamaDun
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતનાં લોકગીતો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 71)
- સંપાદક : ખોડીદાસ પરમાર
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2018
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ