ઝલ્લાના ઝુંબેસે
jhallana jhumbese
હેલ્લે ઝુંબેસે
ઝલ્લાના ઝુંબેસે—
એ નાખમાં સોનાની વારી
સોનેમાં રૂપે જડાવી—ઝલ્લાના ઝુંબેસે.
ભઈરા નાગર કોટવાળી—ઝલ્લાના ઝુંબેસે.
કોટવાળીના ધનરાજા—ઝલ્લાના ઝુંબેસે.
હવાઈ સુરતીનું બંદર—ઝલ્લાના ઝુંબેસે.
તાપીના મીઠાના પાણી—ઝલ્લાના ઝુંબેસે.
સુરતના તો એવાં લોક—ઝલ્લાના ઝુંબેસે.
તાપી ભરે મારે ફોક—ઝલ્લાના ઝુંબેસે.
કેડમાંની તો સાંકળી—ઝલ્લાના ઝુંબેસે.
રૂપે ઘડી વાંકડી—ઝલ્લાના ઝુંબેસે.
કેડમાં તૂણીઉ વારી ભાઈ—ઝલ્લાના ઝુંબેસે.
માઢણ પાહી માણે ભાઈ—ઝલ્લાના ઝુંબેસે.
helle jhumbese
jhallana jhumbese—
e nakhman sonani wari
soneman rupe jaDawi—jhallana jhumbese
bhaira nagar kotwali—jhallana jhumbese
kotwalina dhanraja—jhallana jhumbese
hawai surtinun bandar—jhallana jhumbese
tapina mithana pani—jhallana jhumbese
suratna to ewan lok—jhallana jhumbese
tapi bhare mare phok—jhallana jhumbese
keDmanni to sankli—jhallana jhumbese
rupe ghaDi wankDi—jhallana jhumbese
keDman tuniu wari bhai—jhallana jhumbese
maDhan pahi mane bhai—jhallana jhumbese
helle jhumbese
jhallana jhumbese—
e nakhman sonani wari
soneman rupe jaDawi—jhallana jhumbese
bhaira nagar kotwali—jhallana jhumbese
kotwalina dhanraja—jhallana jhumbese
hawai surtinun bandar—jhallana jhumbese
tapina mithana pani—jhallana jhumbese
suratna to ewan lok—jhallana jhumbese
tapi bhare mare phok—jhallana jhumbese
keDmanni to sankli—jhallana jhumbese
rupe ghaDi wankDi—jhallana jhumbese
keDman tuniu wari bhai—jhallana jhumbese
maDhan pahi mane bhai—jhallana jhumbese



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 49)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957