જાનડી તેડી જાય
janDi teDi jay
તૈણ નગરની, તૈણ ચંદરની, તૈણ સૂરજની,
એક જાનડી તેડી જાય...
કડલાં હું તો નય પે’રું, મારા હાંકળા સડોસડ,
હાંકળાં સડોસડ, મારા ઝાંઝરા તડોતડ
તૈણ નગરની, તૈણ ચંદરની, તૈણ સૂરજની,
એક જાનડી તેડી જાય...
કડું હું તો નય પે’રું, મારી લોકીટ સડોસડ;
લોકીટ સડોસડ, મારા છડા તડોતડ;
તૈણ નગરની, તૈણ ચંદરની, તૈણ સૂરજની,
એક જાનડી તેડી જાય...
કાંબિયું હું તો નય પે’રું, મારી કંઠી સડોસડ;
કંઠી સડોસડ, મારી બેડિયું તડોતડ,
તૈણ નગરની, તૈણ ચંદરની, તૈણ સૂરજની,
એક જાનડી તેડી જાય...
હાંહલડી હું તો નય પે’રું, મારા ટોંપિયા સડોસડ,
ટોંપિયા સડોસડ, મારી ડોઘકડી તડોતડ;
તૈણ નગરની, તૈણ ચંદરની, તૈણ સૂરજની,
એક જાનડી તેડી જાય...
વાળિયું હું તો નય પે’રું, મારા દાણિયા સડોસડ;
દાણિયા સડોસડ, મારું ઠોળિયું તડોતડ;
તૈણ નગરની, તૈણ ચંદરની, તૈણ સૂરજની;
એક જાનડી તેડી જાય...
મોમનો હું તો નય પે’રું, મારી રામનોમી સડોસડ;
રામનોમી સડોસડ, મારી નખલી તડોતડ;
તૈણ નગરની, તૈણ ચંદરની, તૈણ સૂરજની,
એક જાનડી તેડી જાય...
tain nagarni, tain chandarni, tain surajni,
ek janDi teDi jay
kaDlan hun to nay pe’run, mara hankla saDosaD,
hanklan saDosaD, mara jhanjhra taDotaD
tain nagarni, tain chandarni, tain surajni,
ek janDi teDi jay
kaDun hun to nay pe’run, mari lokit saDosaD;
lokit saDosaD, mara chhaDa taDotaD;
tain nagarni, tain chandarni, tain surajni,
ek janDi teDi jay
kambiyun hun to nay pe’run, mari kanthi saDosaD;
kanthi saDosaD, mari beDiyun taDotaD,
tain nagarni, tain chandarni, tain surajni,
ek janDi teDi jay
hanhalDi hun to nay pe’run, mara tompiya saDosaD,
tompiya saDosaD, mari DoghakDi taDotaD;
tain nagarni, tain chandarni, tain surajni,
ek janDi teDi jay
waliyun hun to nay pe’run, mara daniya saDosaD;
daniya saDosaD, marun tholiyun taDotaD;
tain nagarni, tain chandarni, tain surajni;
ek janDi teDi jay
momno hun to nay pe’run, mari ramnomi saDosaD;
ramnomi saDosaD, mari nakhli taDotaD;
tain nagarni, tain chandarni, tain surajni,
ek janDi teDi jay
tain nagarni, tain chandarni, tain surajni,
ek janDi teDi jay
kaDlan hun to nay pe’run, mara hankla saDosaD,
hanklan saDosaD, mara jhanjhra taDotaD
tain nagarni, tain chandarni, tain surajni,
ek janDi teDi jay
kaDun hun to nay pe’run, mari lokit saDosaD;
lokit saDosaD, mara chhaDa taDotaD;
tain nagarni, tain chandarni, tain surajni,
ek janDi teDi jay
kambiyun hun to nay pe’run, mari kanthi saDosaD;
kanthi saDosaD, mari beDiyun taDotaD,
tain nagarni, tain chandarni, tain surajni,
ek janDi teDi jay
hanhalDi hun to nay pe’run, mara tompiya saDosaD,
tompiya saDosaD, mari DoghakDi taDotaD;
tain nagarni, tain chandarni, tain surajni,
ek janDi teDi jay
waliyun hun to nay pe’run, mara daniya saDosaD;
daniya saDosaD, marun tholiyun taDotaD;
tain nagarni, tain chandarni, tain surajni;
ek janDi teDi jay
momno hun to nay pe’run, mari ramnomi saDosaD;
ramnomi saDosaD, mari nakhli taDotaD;
tain nagarni, tain chandarni, tain surajni,
ek janDi teDi jay



આ ગીત વિરમગામ તાલુકાના કરકથળ ગામનાં રતનબેન પાસેથી મળ્યું છે.
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૯ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 138)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમુદાર, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, હરિવલ્લભ ભાયાણી, પુષ્કર ચંદરવાકર, દુલેરાય કારણી, ચીમનલાલ ભટ્ટ, સુધાબહેન ર. દેસા ઈ, પી. સી. પરીખ, પુરષોત્તમ સોલંકી)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1968