હયાળા જી બે
hayala ji be
હેલે, અદેરા વાળાને ગર્ય, હયાળા જી બે!
હેલે, એના દેરૂડા તાણીને લિયે, હયાળા જી બે!
હેલે, નાકમાં સોનાની વાળી, હયાળા જી બે!
હેલે, એનાં લાકડાં તાણીને લઈએ, હયાળા જી બે!
હેલે, પાણી ભરે પણિયારી, હયાળા જી બે!
હેલે, દાબર તમે દીને રાજા, હયાળા જી બે!
હેલે, મોટાભાઈ લાકડાં ભરીને આવે, હયાળા જી બે!
હેલે, ધામ સઘળા કઈ, હયાળા જી બે!
હેલે, ઝટ ધામસકાધો કહી, હયાળા જી બે!
હેલે, માગેરી તો ડૂબવા લાગી, હયાળા જી બે!
હેલે, મોટાભાઈ ઘરનું વા’ણ, હયાળા જી બે!
હેલે વા’ણ માટે બહુ પ્રેમ, હયાળા જી બે!
હેલે, માગ પેડી વાણ કિયે, હયાળા જી બે!
હેલે, ઢેલાડી સુતાને જાગે, હયાળા જી બે!
હેલે, વડલે ચડીને બેસે, હયાળા જી બે!
હેલે, પીંપરનો પડો, હયાળા જી બે!
હેલે, ખરરિયા તો લાવો ભરીને, હયાળા જી બે!
hele, adera walane garya, hayala ji be!
hele, ena deruDa tanine liye, hayala ji be!
hele, nakman sonani wali, hayala ji be!
hele, enan lakDan tanine laiye, hayala ji be!
hele, pani bhare paniyari, hayala ji be!
hele, dabar tame dine raja, hayala ji be!
hele, motabhai lakDan bharine aawe, hayala ji be!
hele, dham saghla kai, hayala ji be!
hele, jhat dhamaskadho kahi, hayala ji be!
hele, mageri to Dubwa lagi, hayala ji be!
hele, motabhai gharanun wa’na, hayala ji be!
hele wa’na mate bahu prem, hayala ji be!
hele, mag peDi wan kiye, hayala ji be!
hele, DhelaDi sutane jage, hayala ji be!
hele, waDle chaDine bese, hayala ji be!
hele, pimparno paDo, hayala ji be!
hele, kharariya to lawo bharine, hayala ji be!
hele, adera walane garya, hayala ji be!
hele, ena deruDa tanine liye, hayala ji be!
hele, nakman sonani wali, hayala ji be!
hele, enan lakDan tanine laiye, hayala ji be!
hele, pani bhare paniyari, hayala ji be!
hele, dabar tame dine raja, hayala ji be!
hele, motabhai lakDan bharine aawe, hayala ji be!
hele, dham saghla kai, hayala ji be!
hele, jhat dhamaskadho kahi, hayala ji be!
hele, mageri to Dubwa lagi, hayala ji be!
hele, motabhai gharanun wa’na, hayala ji be!
hele wa’na mate bahu prem, hayala ji be!
hele, mag peDi wan kiye, hayala ji be!
hele, DhelaDi sutane jage, hayala ji be!
hele, waDle chaDine bese, hayala ji be!
hele, pimparno paDo, hayala ji be!
hele, kharariya to lawo bharine, hayala ji be!



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 279)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957