હાલરું
halarun
હાલરું
halarun
ક્યા ભાઈને આંગણે શીળી લીમડી રે લોલ.
ક્યા ભાઈનો કુંવર રુવે પારણે રે લોલ.
ફૂલાભાઈનો કુંવર રુવે પારણે રે લોલ.
જીવાભાઈનો કુંવર ગાશે હાલરાં રે લોલ.
રાજાભાઈનો કુંવર ગાશે હાલરાં રે લોલ.
કીયા ભાઈના ઓરડા સામાસામી રે લોલ.
મહીજીભાઈના ઓરડા સામાસામી રે લોલ.
kya bhaine angne shili limDi re lol
kya bhaino kunwar ruwe parne re lol
phulabhaino kunwar ruwe parne re lol
jiwabhaino kunwar gashe halran re lol
rajabhaino kunwar gashe halran re lol
kiya bhaina orDa samasami re lol
mahijibhaina orDa samasami re lol
kya bhaine angne shili limDi re lol
kya bhaino kunwar ruwe parne re lol
phulabhaino kunwar ruwe parne re lol
jiwabhaino kunwar gashe halran re lol
rajabhaino kunwar gashe halran re lol
kiya bhaina orDa samasami re lol
mahijibhaina orDa samasami re lol



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 227)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957