હૈયાર હેલે
haiyar hele
હલેસાં, હૈયાર હેલે!
સોબેલા, હૈયાર હેલે!
એલે, યાલા, હૈયાર હેલે!
આવ્યા ફાગડ, હૈયાર હેલે!
જીવની કરાર, હૈયાર હેલે!
દીવની દંગી, હૈયાર હેલે!
માછલો ભંગી, હૈયાર હેલે!
માછીડો મેલો, હૈયાર હેલે!
ચવડા પે’લો, હૈયાર હેલે!
ચવડું ચાલે, હૈયાર હેલે!
બેટના બંદર, હૈયાર હેલે!
આપ્યા ભારે, હૈયાર હેલે!
ભારાના દોરે, હૈયાર હેલે!
વાટમાં મરિયો, હૈયાર હેલે!
વાણિયો નોરી, હૈયાર હેલે!
નોર વધારી, હૈયાર હેલે!
ભાજી ને પાણી, હૈયાર હેલે!
તેલે વઘારી, હૈયાર હેલે!
તેજમ તૂરી, હૈયાર હેલે!
ભરી કસ્તૂરી, હૈયાર હેલે!
કસકા ભારા, હૈયાર હેલે!
જમને વાલા, હૈયાર હેલે!
જમ જુગારી, હૈયાર હેલે!
કાબો હજારી, હૈયાર હેલે!
કાબા ને કાઠી, હૈયાર હેલે!
ગુજર વાવટી, હૈયાર હેલે!
ગુજર ગામ, હૈયાર હેલે!
ભરી સભામાં હૈયાર હેલે!
ધણીને નામ, હૈયાર હેલે!
આપડો ધણી, હૈયાર હેલે!
હિંમત ઘણી, હૈયાર હેલે!
હિંમતે રસૂલ, હૈયાર હેલે!
ખારવા ખેરે, હૈયાર હેલે!
સાંજના કબૂલ, હૈયાર હેલે!
halesan, haiyar hele!
sobela, haiyar hele!
ele, yala, haiyar hele!
awya phagaD, haiyar hele!
jiwani karar, haiyar hele!
diwni dangi, haiyar hele!
machhlo bhangi, haiyar hele!
machhiDo melo, haiyar hele!
chawDa pe’lo, haiyar hele!
chawaDun chale, haiyar hele!
betna bandar, haiyar hele!
apya bhare, haiyar hele!
bharana dore, haiyar hele!
watman mariyo, haiyar hele!
waniyo nori, haiyar hele!
nor wadhari, haiyar hele!
bhaji ne pani, haiyar hele!
tele waghari, haiyar hele!
tejam turi, haiyar hele!
bhari kasturi, haiyar hele!
kaska bhara, haiyar hele!
jamne wala, haiyar hele!
jam jugari, haiyar hele!
kabo hajari, haiyar hele!
kaba ne kathi, haiyar hele!
gujar wawti, haiyar hele!
gujar gam, haiyar hele!
bhari sabhaman haiyar hele!
dhanine nam, haiyar hele!
apDo dhani, haiyar hele!
hinmat ghani, haiyar hele!
hinmte rasul, haiyar hele!
kharwa khere, haiyar hele!
sanjna kabul, haiyar hele!
halesan, haiyar hele!
sobela, haiyar hele!
ele, yala, haiyar hele!
awya phagaD, haiyar hele!
jiwani karar, haiyar hele!
diwni dangi, haiyar hele!
machhlo bhangi, haiyar hele!
machhiDo melo, haiyar hele!
chawDa pe’lo, haiyar hele!
chawaDun chale, haiyar hele!
betna bandar, haiyar hele!
apya bhare, haiyar hele!
bharana dore, haiyar hele!
watman mariyo, haiyar hele!
waniyo nori, haiyar hele!
nor wadhari, haiyar hele!
bhaji ne pani, haiyar hele!
tele waghari, haiyar hele!
tejam turi, haiyar hele!
bhari kasturi, haiyar hele!
kaska bhara, haiyar hele!
jamne wala, haiyar hele!
jam jugari, haiyar hele!
kabo hajari, haiyar hele!
kaba ne kathi, haiyar hele!
gujar wawti, haiyar hele!
gujar gam, haiyar hele!
bhari sabhaman haiyar hele!
dhanine nam, haiyar hele!
apDo dhani, haiyar hele!
hinmat ghani, haiyar hele!
hinmte rasul, haiyar hele!
kharwa khere, haiyar hele!
sanjna kabul, haiyar hele!



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 286)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957