તળાવની પાળે બે આંબા હો
talawni pale be aamba ho
તળાવની પાળે બે આંબા હો બંધવા,
તળાવની પાળે બે આંબા રે લોલ!
કૂદકો મારીને કેરી તોડી હો બંધવા,
કૂદકો મારીને કેરી તોડી રે લોલ!
રખેવારે બૂમ પાડી હો બંધવા,
રખેવારે બૂમ પાડી રે લોલ!
હાઠી જુવારમાં નાઠી હો બંધવા,
હાઠી જુવારમાં નાઠી રે લોલ!
રાતી જુવારમાં રાત રેઈલી હો બંધવા,
રાતી જુવારમાં રેઈલી રે લોલ!
ઘરમાં છે કારિયું ગોધું હો બંધવા,
ઘરમાં છે કારિયું ગોધું રે લોલ!
ગોધું વેચીને દંડ ભઈરો હો બંધવા,
ગોધું વેચીને દંડ ભઈરો રે લોલ!
talawni pale be aamba ho bandhwa,
talawni pale be aamba re lol!
kudko marine keri toDi ho bandhwa,
kudko marine keri toDi re lol!
rakheware boom paDi ho bandhwa,
rakheware boom paDi re lol!
hathi juwarman nathi ho bandhwa,
hathi juwarman nathi re lol!
rati juwarman raat reili ho bandhwa,
rati juwarman reili re lol!
gharman chhe kariyun godhun ho bandhwa,
gharman chhe kariyun godhun re lol!
godhun wechine danD bhairo ho bandhwa,
godhun wechine danD bhairo re lol!
talawni pale be aamba ho bandhwa,
talawni pale be aamba re lol!
kudko marine keri toDi ho bandhwa,
kudko marine keri toDi re lol!
rakheware boom paDi ho bandhwa,
rakheware boom paDi re lol!
hathi juwarman nathi ho bandhwa,
hathi juwarman nathi re lol!
rati juwarman raat reili ho bandhwa,
rati juwarman reili re lol!
gharman chhe kariyun godhun ho bandhwa,
gharman chhe kariyun godhun re lol!
godhun wechine danD bhairo ho bandhwa,
godhun wechine danD bhairo re lol!



ચોરી કરનારને દંડ ભરવો પડે એવું શિક્ષણાત્મક લોકગીત.
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 100)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957