સરકારી બાવરી વઢાયલી રે,
sarkari bawri waDhayli re,
સરકારી બાવરી વઢાયલી રે,
મા પેલી સરકારી બાવરી વઢાયલી.
કાંટો ભાંઈગો ઝેરી રે,
મા પેલી સરકારી બાવરી વઢાયલી!
ડાકટર બોલાવો લે’રી રે.
મા પેલી સરકારી બાવરી વઢાયલી!
કાંટો કઢાવો ઝેરી રે,
મા પેલી સરકારી બાવરી વઢાયલી!
બઈરો એ કાંટો બઈરું જીવવાનું,
ભઈરા સંસારમાં લાખી રે
મા પેલી સરકારી બાવરી વઢાયલી!
sarkari bawri waDhayli re,
ma peli sarkari bawri waDhayli
kanto bhanigo jheri re,
ma peli sarkari bawri waDhayli!
Daktar bolawo le’ri re
ma peli sarkari bawri waDhayli!
kanto kaDhawo jheri re,
ma peli sarkari bawri waDhayli!
bairo e kanto bairun jiwwanun,
bhaira sansarman lakhi re
ma peli sarkari bawri waDhayli!
sarkari bawri waDhayli re,
ma peli sarkari bawri waDhayli
kanto bhanigo jheri re,
ma peli sarkari bawri waDhayli!
Daktar bolawo le’ri re
ma peli sarkari bawri waDhayli!
kanto kaDhawo jheri re,
ma peli sarkari bawri waDhayli!
bairo e kanto bairun jiwwanun,
bhaira sansarman lakhi re
ma peli sarkari bawri waDhayli!



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 97)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957