પોરી તું કાં ગેઈલી મધરાત
pori tun kan geili madhrat
પોરી તું કાં ગેઈલી મધરાત રે,
પોઈ રે રડીને કાઢી રાત.
પોઈ રે રડીને કાઢી રાત રે,
કાકીના બારણમાં બોરડી.
કાકીના બારણામાં બોરડી રે,
હું તો બોર ખાવા જેઈલી.
હું તો બોર ખાવા જેઈલી રે,
સારી ડાળી જોઈ ચડી.
સારી ડાળી જોઈ ચડી રે,
ડાળી કડાક દઈ બોલી.
ડાળી કડાક દઈ બોલી રે,
હું તો ભદાક દઈ પડી.
હું તો ભદાક દઈ પડી રે,
કાકી સીધવો લઈ દોડી.
કાકી સીધવો લઈ દોડી રે,
હું તો જીવ લઈને નાઠી!
pori tun kan geili madhrat re,
poi re raDine kaDhi raat
poi re raDine kaDhi raat re,
kakina baranman borDi
kakina barnaman borDi re,
hun to bor khawa jeili
hun to bor khawa jeili re,
sari Dali joi chaDi
sari Dali joi chaDi re,
Dali kaDak dai boli
Dali kaDak dai boli re,
hun to bhadak dai paDi
hun to bhadak dai paDi re,
kaki sidhwo lai doDi
kaki sidhwo lai doDi re,
hun to jeew laine nathi!
pori tun kan geili madhrat re,
poi re raDine kaDhi raat
poi re raDine kaDhi raat re,
kakina baranman borDi
kakina barnaman borDi re,
hun to bor khawa jeili
hun to bor khawa jeili re,
sari Dali joi chaDi
sari Dali joi chaDi re,
Dali kaDak dai boli
Dali kaDak dai boli re,
hun to bhadak dai paDi
hun to bhadak dai paDi re,
kaki sidhwo lai doDi
kaki sidhwo lai doDi re,
hun to jeew laine nathi!



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 93)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957