પઈણો મારો નવસારી ગેઈલો
paino maro nawsari geilo
પઈણો મારો નવસારી ગેઈલો મારા વા’લા,
હાથેની ઝૂંથેલી મારી ઓઢણી રે લોલ!
નવસારીથી નખલી વોરી લાઈવો મારા વા’લા,
હાથેની ગૂંથેલી મારી ઓઢણી રે લોલ!
નખલી પે’રુંને કાન ઝલકે મારા વા’લા,
હાથેની ગૂંથેલી મારી ઓઢની રે લોલ!
પઈણો મારો સુરત શે’ર ગેઈલો મારા વા’લા,
હાથેની ગૂંથેલી મારી ઓઢણી રે લોલ!
સાંકરાં પે’રું ને પગ ઝલકે મારા વા’લા,
હાથેની ગૂંથેલી મારી ઓઢની રે લોલ!
પઈણો મારો મુંબઈ શે’ર ગેઈલો મારા વા’લા,
હાથેની ગૂંથેલી મારી ઓઢણી રે લોલ!
મુંબઈથી કાંઠલી વોરી લાઈવો મારા વા’લા,
હાથેની ગૂંથેલી મારી ઓઢની રે લોલ!
કાંઠલી પે’રું ને ડોક ઝલકે મારા વા’લા,
હાથેની ગૂંથેલી મારી ઓઢની રે લોલ!
paino maro nawsari geilo mara wa’la,
hatheni jhuntheli mari oDhni re lol!
nawsarithi nakhli wori laiwo mara wa’la,
hatheni guntheli mari oDhni re lol!
nakhli pe’runne kan jhalke mara wa’la,
hatheni guntheli mari oDhni re lol!
paino maro surat she’ra geilo mara wa’la,
hatheni guntheli mari oDhni re lol!
sankran pe’run ne pag jhalke mara wa’la,
hatheni guntheli mari oDhni re lol!
paino maro mumbi she’ra geilo mara wa’la,
hatheni guntheli mari oDhni re lol!
mumbithi kanthli wori laiwo mara wa’la,
hatheni guntheli mari oDhni re lol!
kanthli pe’run ne Dok jhalke mara wa’la,
hatheni guntheli mari oDhni re lol!
paino maro nawsari geilo mara wa’la,
hatheni jhuntheli mari oDhni re lol!
nawsarithi nakhli wori laiwo mara wa’la,
hatheni guntheli mari oDhni re lol!
nakhli pe’runne kan jhalke mara wa’la,
hatheni guntheli mari oDhni re lol!
paino maro surat she’ra geilo mara wa’la,
hatheni guntheli mari oDhni re lol!
sankran pe’run ne pag jhalke mara wa’la,
hatheni guntheli mari oDhni re lol!
paino maro mumbi she’ra geilo mara wa’la,
hatheni guntheli mari oDhni re lol!
mumbithi kanthli wori laiwo mara wa’la,
hatheni guntheli mari oDhni re lol!
kanthli pe’run ne Dok jhalke mara wa’la,
hatheni guntheli mari oDhni re lol!



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 96)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957