ગુર્જરી
gurjari
રે ગુજરાન પરભાતે ઉઠ્યાને એનેયોર રે,
પૂણ ધેન વાસરુ દોયાંરે, હોજી ને, ગુજરી.
ગુજરાન નંદા રે ગુજો’રની તું લકડી હઠીલા ઘેરે,
પરણાં હોજીને, ગુજરી.
રે ગુજરાન લપાટીઝપાટીને માથાં ગૂંથે રે,
પૂણ માથે રે મેંદલી રાખે, રે હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન માથામાં રાખેસે ઝીણી મેંદલી,
પૂણ લેલાડ ટીલડો રાખે, રે હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન લેલડ્યાં ઝીણો ટીલડો રાખે રે,
પૂણ નાક્યાંમાં નાથડી રાખે, રે હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન નાક્યમાં રાખેસે ઝીણી નાથડી,
પૂણ ગળામાં દોરડો રાખે, રે હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન ગળામાં રાખેસે ઝીણો દોરડો,
પૂણ બાયાં સુડીલો રાખે , રે હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન ધાયાંમાં કાપેડી ઝીણી પેરે રે,
પૂણ ઓડવાને દખણી સીરસે, હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન ઓડવા દખણીના વાલાં સીર રે,
પૂણ કેડ્યાં નેવરી રાખેસે, હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન કેડ્યાંમાં રાખેસે ઝીણી નેવરી,
પૂણ પોગ્યાં ઝાંઝર પેરેસે હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન સબેરે સણગાર સબે પેર્યો,
ને રાણી મહીને વેસણ સાલ્યાં, હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન સોનાની સુમેળી રૂપાં બેડલાં,
રાણી મહીને વેસણ સાલ્યાં, હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન સોનાની તાકેડી રૂપા દોરે રે,
પૂણ હોનાના તોલા લીધાં રે હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન માથે રે ભરેલાં મહીનાં માટ રે,
રાણી મહીને વેસણ સાલ્યાં રે, હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન સાસુડી વરજીણીયાને વરજે રે,
વહુ દલીમાં મથી જાજો રે હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન ગડાળના ઘાટામાં ઊભો સે ભોળો કાન રે,
કાન ધોળી ધેનુ સારે, હોજીને ગુજરી,
રે વઉવડ લેહેરે મારેગ મહીના દાણ રે,
તને જદીને જાવા દેહે, રે હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન આયજી સબેરે દેસલડા મેં તે જોયા રે,
મને દલી જોયાની ખાંતસે, હોજીને ગુજરી.
રે આયજી સબેરે દેશમાં મેં તો જોયા રે,
મેં દાણ નથી આલ્યા હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન સાસુના કીદેલાં વહુને માન્યાં,
મહીને વેસવા સાલ્યાં રે, હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન ઠમકે સાલે ગુજરી નાર રે,
આણી યોગને પાછળ વાગેરે, હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન વનખંડની ઉજાડે ભોળો કાન રે,
ધોળી ધેને સારે રે, હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન આવતાં દેખ્યાં ગુજરી નાર રે,
કાનો વાટ ઓડી ઊભો રે, હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન લાવજે મારગ મહીના દાણ રે,
તું દાણ સુકાવી જાજેરે, હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન આણી રે વાટડિયે નવે લાખ રે,
મેં તને નવલો દાણી જોયો રે, હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન રેવાં રે ગુગળ મથુરા ગામ રે,
હું જૂનાગઢનો દાણી, રે હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન સવા રે લાખેનું મારું દાણરે,
તુ દાણ સુકાવી જાજે રે, હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન કાના જાતાંનો જનમારો મારો ગયો રે,
મેં દાણ નથી અલ્યાં રે, હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન લેહું રે મારગ મહીનાં દાણ રે,
તને જદીને જાવા દહુ રે, હોજીને ગુજરી.
રે કાના આસારે પાલવના લીલા ઝાડ, રે,
એણે કાનરે રેડ માડી, રે હોજીને ગુજરી.
રે કાના નથી રે સાંદી નથી સોનું રે,
તને હેના દાણ આલું રે, હોજીને ગુજરી.
રે કાના તોડજે કેસરિયા વડના પાન રે,
તને દુધ મઈ પાઉંરે, હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન ખાટાં રે લાગે તારાં દહી,
મન માખણ મોળાં લાગેરે, હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન લાવજે મારગ મહીના દાણ રે,
તું દાણ સુકાડી જાજે રે હોજીને ગુજરી.
રે કાના દૂધ વકાવું રે દલીને હાટ રે,
તને વળતાં આલુ દાણ રે હોજીને ગુજરી.
રે કાના રીસના જજળુ ભોળા કાન રે,
કાન જમડીને લાયા લુમ્યારે હોજીને ગુજરી.
રે કાના દલીમાં વકાવું મહીના માટ રે,
તને વળતાં દાણ આલુરે હોજીને ગુજરી.
રે કાના ઘેરેરે રોવેસે રાદલ બાળ રે,
મારો પલો છોડી દેજો રે હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન આલેસે માથાવાળી મેંદલી,
કાનો માથુલાં દણગારે હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન આલેસે નાક્યાં વાળી નાથડી,
કાનો માથુલાં દણગારે હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન આલેસે ગળાંન વાળો દોરડો,
કાનો માથુલાં દણગારે, હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન લાવજે મારગ મહીના દાણ રે,
તું દાણ સુકાવી જાજે રે હોજીને ગુજરી.
રે કાના ઘેરેને રોવેસે નાનાં બાલ,
મને ઘરે જાવા દેજે રે, હોજીને ગુજરી.
રે કાના દેખહે નગરીના વાલા લોક રે,
એ લોક કાન ગુજરી લુટેરે, હોજીને ગુજરી.
રે કાના માથામાં તું હાથ નથી ઝાલે રે,
મારાં બેડુલાં નંદવાહે રે, હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન નંદે તો નાંદવાને દેજે રે,
તને નવલાં બેડાં ઓરું રે, હોજીને ગુજરી.
રે કાના બાયડંડામાં હાથ મથી ઝાલે રે,
મારા હાર મોતી તૂટે રે હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન ટુંટે તો ટુટવાને દેજે રે,
તને નવલા હારે ઓરું રે હોજીને ગુજરી.
રે કાના સાલુડામાં તું હાથ નથી ઝાલે રે,
મારો સાલુડો નંદવાશે હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન નંદે તે તો નંદવા દેજે રે,
તને નવલા સાલુ ઓરું રે હોજીને ગુજરી.
રે કાના સોડજે રે મારે ગડોને સેડો,
મને ઘેર જાવા દેજો રે હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન ઘેર જાઈ સાસુડી પુસે વાત રે,
વહુ તને વાર કાં લાગી રે હોજીને ગુજરી.
રે આઈજી મળ્યા રે પીપરના વાલા લોક રે,
મને મળતાં વાર લાગી રે હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન સસરો પુસે વાત રે વહુને,
વહુ બેડુલાં કાં ફોડ્યા રે હોજીને ગુજરી.
રે સાસરા સાકડી સેરી રે કાનાના રાજ રે.
તાં ગાયને ગોદો ઝુખ્યાં રે હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન નણદલ પુસે રે ભાભીને વાત રે,
તારો સાલુડો કાં ફોડ્યો રે હોજીને ગુજરી.
રે નણદી જાજારે ઝરેણાં પાતળી વાટે રે,
તાં વાવલીયે સાલુ ફોડ્યો રે હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરી દેવર્યું પૂસે રે ભાભીને વાત રે,
તમું ભૂખળાં કાં થયા રે હોજીને ગુજરી.
રે દેવર્યા આયા રે ઉનાળા રવલા ભૂત રે,
હું ભૂત કલરીમાં પડી રે હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન પરણ્યું પુસે સે પરણીને વાત રે,
તમે કાજળ કા’ને રાખી રે, હોજીને ગુજરી.
રે પરણ્યા તપ્યાસે વૈશાખ ને જેઠ માંહ રે,
તોયે કાજળ રબીરે હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન નંદા રે ગુજેરની લડકી,
તું સડ્યાને ઉત્તર આલે રે હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન ઠગેરે ઠગારુ ગુજર નાર રે,
તું ઉત્તોરુની ભરેલી હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન બારે રે ગોળાનો મહીનો માટ રે,
પૂણ વનાં વસ્તારે ઘોળી રે હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન આયારે પોતાના ઈ સસરો રે,
ઈ વના વસ્તારા ઉભા રે હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન સસરાની દેખી પીઠે મારી રે,
ગોળામાં ઠેકી પડ્યાં રે હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન હથોલ મીડાં તે મારા ગામ રે,
હું ગુજેરીની લાકડી રે હોજીને ગુજરી.
એ ગુજરાન વાલા રે સસરાની મારી લાજ રે,
હું જમીનમાં ઊતરી જાઉં રે હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન બારે રે ગોળાના માટ ફોડ્યા રે,
મહી ને ગુજરી નાઠા રે હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન આખી રે નગરીના લોકો ઊલટ્યા રે,
સમદર બાંદી દીધા રે હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન સરોવર પાળે ઈને ફોડી રે,
મહી ને ગુજરી નાઠા રે હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન ભોયાવેર સાવણીમાં મંદર બાંધ્યાં રે,
મહી ને ગુજરી સાલ્યાં રે હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન રાખોની ભાગોળે નાઠાં રે,
પૂણ પહાડ ફાટી નાખ્યા રે હોજીને ગુજરી.
રે ગુજરાન નાઠી રે મહીયરી ગુજરી નાર રે,
પૂણ સાગર ભેળાં હોય રે હોજીને ગુજરી.
re gujran parbhate uthyane eneyor re,
poon dhen wasaru doyanre, hoji ne, gujri
gujran nanda re gujo’rani tun lakDi hathila ghere,
parnan hojine, gujri
re gujran lapatijhpatine mathan gunthe re,
poon mathe re meindli rakhe, re hojine gujri
re gujran mathaman rakhese jhini meindli,
poon lelaD tilDo rakhe, re hojine gujri
re gujran lelaDyan jhino tilDo rakhe re,
poon nakyanman nathDi rakhe, re hojine gujri
re gujran nakyman rakhese jhini nathDi,
poon galaman dorDo rakhe, re hojine gujri
re gujran galaman rakhese jhino dorDo,
poon bayan suDilo rakhe , re hojine gujri
re gujran dhayanman kapeDi jhini pere re,
poon oDwane dakhni sirse, hojine gujri
re gujran oDwa dakhnina walan seer re,
poon keDyan newri rakhese, hojine gujri
re gujran keDyanman rakhese jhini newri,
poon pogyan jhanjhar perese hojine gujri
re gujran sabere sangar sabe peryo,
ne rani mahine wesan salyan, hojine gujri
re gujran sonani sumeli rupan beDlan,
rani mahine wesan salyan, hojine gujri
re gujran sonani takeDi rupa dore re,
poon honana tola lidhan re hojine gujri
re gujran mathe re bharelan mahinan mat re,
rani mahine wesan salyan re, hojine gujri
re gujran sasuDi warjiniyane warje re,
wahu daliman mathi jajo re hojine gujri
re gujran gaDalna ghataman ubho se bholo kan re,
kan dholi dhenu sare, hojine gujri,
re wauwaD lehere mareg mahina dan re,
tane jadine jawa dehe, re hojine gujri
re gujran aayji sabere desalDa mein te joya re,
mane dali joyani khantse, hojine gujri
re aayji sabere deshman mein to joya re,
mein dan nathi aalya hojine gujri
re gujran sasuna kidelan wahune manyan,
mahine weswa salyan re, hojine gujri
re gujran thamke sale gujri nar re,
ani yogne pachhal wagere, hojine gujri
re gujran wankhanDni ujaDe bholo kan re,
dholi dhene sare re, hojine gujri
re gujran awtan dekhyan gujri nar re,
kano wat oDi ubho re, hojine gujri
re gujran lawje marag mahina dan re,
tun dan sukawi jajere, hojine gujri
re gujran aani re wataDiye nawe lakh re,
mein tane nawlo dani joyo re, hojine gujri
re gujran rewan re gugal mathura gam re,
hun junagaDhno dani, re hojine gujri
re gujran sawa re lakhenun marun danre,
tu dan sukawi jaje re, hojine gujri
re gujran kana jatanno janmaro maro gayo re,
mein dan nathi alyan re, hojine gujri
re gujran lehun re marag mahinan dan re,
tane jadine jawa dahu re, hojine gujri
re kana asare palawna lila jhaD, re,
ene kanre reD maDi, re hojine gujri
re kana nathi re sandi nathi sonun re,
tane hena dan alun re, hojine gujri
re kana toDje kesariya waDna pan re,
tane dudh mai paunre, hojine gujri
re gujran khatan re lage taran dahi,
man makhan molan lagere, hojine gujri
re gujran lawje marag mahina dan re,
tun dan sukaDi jaje re hojine gujri
re kana doodh wakawun re daline hat re,
tane waltan aalu dan re hojine gujri
re kana risana jajalu bhola kan re,
kan jamDine laya lumyare hojine gujri
re kana daliman wakawun mahina mat re,
tane waltan dan alure hojine gujri
re kana gherere rowese radal baal re,
maro palo chhoDi dejo re hojine gujri
re gujran alese mathawali meindli,
kano mathulan dangare hojine gujri
re gujran alese nakyan wali nathDi,
kano mathulan dangare hojine gujri
re gujran alese galann walo dorDo,
kano mathulan dangare, hojine gujri
re gujran lawje marag mahina dan re,
tun dan sukawi jaje re hojine gujri
re kana gherene rowese nanan baal,
mane ghare jawa deje re, hojine gujri
re kana dekhhe nagrina wala lok re,
e lok kan gujri lutere, hojine gujri
re kana mathaman tun hath nathi jhale re,
maran beDulan nandwahe re, hojine gujri
re gujran nande to nandwane deje re,
tane nawlan beDan orun re, hojine gujri
re kana bayDanDaman hath mathi jhale re,
mara haar moti tute re hojine gujri
re gujran tunte to tutwane deje re,
tane nawala hare orun re hojine gujri
re kana saluDaman tun hath nathi jhale re,
maro saluDo nandwashe hojine gujri
re gujran nande te to nandwa deje re,
tane nawala salu orun re hojine gujri
re kana soDje re mare gaDone seDo,
mane gher jawa dejo re hojine gujri
re gujran gher jai sasuDi puse wat re,
wahu tane war kan lagi re hojine gujri
re aiji malya re piparna wala lok re,
mane maltan war lagi re hojine gujri
re gujran sasro puse wat re wahune,
wahu beDulan kan phoDya re hojine gujri
re sasara sakDi seri re kanana raj re
tan gayne godo jhukhyan re hojine gujri
re gujran nandal puse re bhabhine wat re,
taro saluDo kan phoDyo re hojine gujri
re nandi jajare jharenan patli wate re,
tan wawliye salu phoDyo re hojine gujri
re gujri dewaryun puse re bhabhine wat re,
tamun bhukhlan kan thaya re hojine gujri
re dewarya aaya re unala rawla bhoot re,
hun bhoot kalriman paDi re hojine gujri
re gujran paranyun puse se parnine wat re,
tame kajal ka’ne rakhi re, hojine gujri
re paranya tapyase waishakh ne jeth manh re,
toye kajal rabire hojine gujri
re gujran nanda re gujerni laDki,
tun saDyane uttar aale re hojine gujri
re gujran thagere thagaru gujar nar re,
tun uttoruni bhareli hojine gujri
re gujran bare re golano mahino mat re,
poon wanan wastare gholi re hojine gujri
re gujran ayare potana i sasro re,
i wana wastara ubha re hojine gujri
re gujran sasrani dekhi pithe mari re,
golaman theki paDyan re hojine gujri
re gujran hathol miDan te mara gam re,
hun gujerini lakDi re hojine gujri
e gujran wala re sasrani mari laj re,
hun jaminman utri jaun re hojine gujri
re gujran bare re golana mat phoDya re,
mahi ne gujri natha re hojine gujri
re gujran aakhi re nagrina loko ulatya re,
samdar bandi didha re hojine gujri
re gujran sarowar pale ine phoDi re,
mahi ne gujri natha re hojine gujri
re gujran bhoyawer sawniman mandar bandhyan re,
mahi ne gujri salyan re hojine gujri
re gujran rakhoni bhagole nathan re,
poon pahaD phati nakhya re hojine gujri
re gujran nathi re mahiyri gujri nar re,
poon sagar bhelan hoy re hojine gujri
re gujran parbhate uthyane eneyor re,
poon dhen wasaru doyanre, hoji ne, gujri
gujran nanda re gujo’rani tun lakDi hathila ghere,
parnan hojine, gujri
re gujran lapatijhpatine mathan gunthe re,
poon mathe re meindli rakhe, re hojine gujri
re gujran mathaman rakhese jhini meindli,
poon lelaD tilDo rakhe, re hojine gujri
re gujran lelaDyan jhino tilDo rakhe re,
poon nakyanman nathDi rakhe, re hojine gujri
re gujran nakyman rakhese jhini nathDi,
poon galaman dorDo rakhe, re hojine gujri
re gujran galaman rakhese jhino dorDo,
poon bayan suDilo rakhe , re hojine gujri
re gujran dhayanman kapeDi jhini pere re,
poon oDwane dakhni sirse, hojine gujri
re gujran oDwa dakhnina walan seer re,
poon keDyan newri rakhese, hojine gujri
re gujran keDyanman rakhese jhini newri,
poon pogyan jhanjhar perese hojine gujri
re gujran sabere sangar sabe peryo,
ne rani mahine wesan salyan, hojine gujri
re gujran sonani sumeli rupan beDlan,
rani mahine wesan salyan, hojine gujri
re gujran sonani takeDi rupa dore re,
poon honana tola lidhan re hojine gujri
re gujran mathe re bharelan mahinan mat re,
rani mahine wesan salyan re, hojine gujri
re gujran sasuDi warjiniyane warje re,
wahu daliman mathi jajo re hojine gujri
re gujran gaDalna ghataman ubho se bholo kan re,
kan dholi dhenu sare, hojine gujri,
re wauwaD lehere mareg mahina dan re,
tane jadine jawa dehe, re hojine gujri
re gujran aayji sabere desalDa mein te joya re,
mane dali joyani khantse, hojine gujri
re aayji sabere deshman mein to joya re,
mein dan nathi aalya hojine gujri
re gujran sasuna kidelan wahune manyan,
mahine weswa salyan re, hojine gujri
re gujran thamke sale gujri nar re,
ani yogne pachhal wagere, hojine gujri
re gujran wankhanDni ujaDe bholo kan re,
dholi dhene sare re, hojine gujri
re gujran awtan dekhyan gujri nar re,
kano wat oDi ubho re, hojine gujri
re gujran lawje marag mahina dan re,
tun dan sukawi jajere, hojine gujri
re gujran aani re wataDiye nawe lakh re,
mein tane nawlo dani joyo re, hojine gujri
re gujran rewan re gugal mathura gam re,
hun junagaDhno dani, re hojine gujri
re gujran sawa re lakhenun marun danre,
tu dan sukawi jaje re, hojine gujri
re gujran kana jatanno janmaro maro gayo re,
mein dan nathi alyan re, hojine gujri
re gujran lehun re marag mahinan dan re,
tane jadine jawa dahu re, hojine gujri
re kana asare palawna lila jhaD, re,
ene kanre reD maDi, re hojine gujri
re kana nathi re sandi nathi sonun re,
tane hena dan alun re, hojine gujri
re kana toDje kesariya waDna pan re,
tane dudh mai paunre, hojine gujri
re gujran khatan re lage taran dahi,
man makhan molan lagere, hojine gujri
re gujran lawje marag mahina dan re,
tun dan sukaDi jaje re hojine gujri
re kana doodh wakawun re daline hat re,
tane waltan aalu dan re hojine gujri
re kana risana jajalu bhola kan re,
kan jamDine laya lumyare hojine gujri
re kana daliman wakawun mahina mat re,
tane waltan dan alure hojine gujri
re kana gherere rowese radal baal re,
maro palo chhoDi dejo re hojine gujri
re gujran alese mathawali meindli,
kano mathulan dangare hojine gujri
re gujran alese nakyan wali nathDi,
kano mathulan dangare hojine gujri
re gujran alese galann walo dorDo,
kano mathulan dangare, hojine gujri
re gujran lawje marag mahina dan re,
tun dan sukawi jaje re hojine gujri
re kana gherene rowese nanan baal,
mane ghare jawa deje re, hojine gujri
re kana dekhhe nagrina wala lok re,
e lok kan gujri lutere, hojine gujri
re kana mathaman tun hath nathi jhale re,
maran beDulan nandwahe re, hojine gujri
re gujran nande to nandwane deje re,
tane nawlan beDan orun re, hojine gujri
re kana bayDanDaman hath mathi jhale re,
mara haar moti tute re hojine gujri
re gujran tunte to tutwane deje re,
tane nawala hare orun re hojine gujri
re kana saluDaman tun hath nathi jhale re,
maro saluDo nandwashe hojine gujri
re gujran nande te to nandwa deje re,
tane nawala salu orun re hojine gujri
re kana soDje re mare gaDone seDo,
mane gher jawa dejo re hojine gujri
re gujran gher jai sasuDi puse wat re,
wahu tane war kan lagi re hojine gujri
re aiji malya re piparna wala lok re,
mane maltan war lagi re hojine gujri
re gujran sasro puse wat re wahune,
wahu beDulan kan phoDya re hojine gujri
re sasara sakDi seri re kanana raj re
tan gayne godo jhukhyan re hojine gujri
re gujran nandal puse re bhabhine wat re,
taro saluDo kan phoDyo re hojine gujri
re nandi jajare jharenan patli wate re,
tan wawliye salu phoDyo re hojine gujri
re gujri dewaryun puse re bhabhine wat re,
tamun bhukhlan kan thaya re hojine gujri
re dewarya aaya re unala rawla bhoot re,
hun bhoot kalriman paDi re hojine gujri
re gujran paranyun puse se parnine wat re,
tame kajal ka’ne rakhi re, hojine gujri
re paranya tapyase waishakh ne jeth manh re,
toye kajal rabire hojine gujri
re gujran nanda re gujerni laDki,
tun saDyane uttar aale re hojine gujri
re gujran thagere thagaru gujar nar re,
tun uttoruni bhareli hojine gujri
re gujran bare re golano mahino mat re,
poon wanan wastare gholi re hojine gujri
re gujran ayare potana i sasro re,
i wana wastara ubha re hojine gujri
re gujran sasrani dekhi pithe mari re,
golaman theki paDyan re hojine gujri
re gujran hathol miDan te mara gam re,
hun gujerini lakDi re hojine gujri
e gujran wala re sasrani mari laj re,
hun jaminman utri jaun re hojine gujri
re gujran bare re golana mat phoDya re,
mahi ne gujri natha re hojine gujri
re gujran aakhi re nagrina loko ulatya re,
samdar bandi didha re hojine gujri
re gujran sarowar pale ine phoDi re,
mahi ne gujri natha re hojine gujri
re gujran bhoyawer sawniman mandar bandhyan re,
mahi ne gujri salyan re hojine gujri
re gujran rakhoni bhagole nathan re,
poon pahaD phati nakhya re hojine gujri
re gujran nathi re mahiyri gujri nar re,
poon sagar bhelan hoy re hojine gujri



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 104)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957